Kỹ sư môi trường khởi nghiệp với bể tách mỡ thông minh - giải pháp nhỏ, khát vọng lớn.

ThS Nguyên Hữu Tuyên - Người đã mang đến cho cộng đồng Xây dựng và cấp thoát nước giải pháp bể tách mỡ - thùng lọc mỡ thông minh đang được đông đảo mọi người đón nhận và sử dụng. Sản phẩm được ghi nhận và chứng minh trong thực tế với những hiệu quả tuyệt vời.

Xuất thân là một Kỹ sư Công nghệ hóa Môi trường, cùng với kinh nghiệm hơn 15 năm công tác tại Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường - ĐHXD, tham gia nhiều dự án nghiên cứu thực nghiệm các giải pháp hữu ích thoát nước, xử lý nước thải, đặc biệt là các giải pháp thân thiện môi trường, an toàn và bền vững, ThS Nguyễn Hữu Tuyên luôn mong muốn được cống hiến hết mình cho nghề, tạo ra những sản phẩm bảo vệ môi trường hiệu quả, đạt tiêu chuẩn và dễ dàng sử dụng. 

Bước vào những năm đầ của thế kỷ 21 (2010 - 1017) xung hướng đô thi hóa và siêu đô thị diễn ra mạnh mẽ, các ngành dịch vụ đặc biệt dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn trở nên bùng nổ hơn bao giờ hết. nhằm đáp ứng đời sống ngày một cao hơn của người dân. Bên cạnh đó là các vấn đề về nước thải và thoát nước luôn luôn được báo động và có nhiều hệ quả xấu gây ảnh hưởng tới đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Từ những năm 2019, đến 2021 luật bảo vệ môi trường và quy định của các địa phương cũng đã có sự kiên kiết rõ về hoạt động bảo vệ môi trường, thoát nước và đấu nối nước thải; Việc yêu cầu lắp đặt bể tách dầu mỡ thải trở nên thiết yếu, quan trọng. Cùng với sự hiểu biết và thay đổi nhận thức của xã hội, người kinh doanh cũng thúc đẩy nhu cầu này.

Hiểu rõ được vai trò và sứ mệnh nghề nghiệp, từ năm 2015 - VINACEE Việt Nam bắt đầu đi vào nghiên cứu và thiết kế hoàn thiện các sản phẩm tách dầu mỡ và xử lý nước thải sơ bộ tại nguồn được chủ trì bởi Tác giả Nguyễn Hữu Tuyên - (Trực thuộc biên chế Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Đại học Xây dựng Hà Nội, trưởng nhóm Dự án Xử lý nước thải phân tán, chi phí thấp). Đây cũng dường như là một trong những ý tưởng táo bạo nhưng thực tế và có nhu cầu hiện hữu cũng như được nhận định là một xu thể tất yếu trong tương lai.

Sau những năm 2018, VINACEE Việt Nam chính thức tập trung nghiên cứu sâu và phát triển sản phẩm tách dầu mỡ, xem đây như một dự án khởi nghiệp của chính tác giả, người sáng lập bộ sản phẩm tách dầu, mỡ cũng như khởi lập VINACEE Việt Nam.

Hành trình hoàn thiện sản phẩm từ thử nghiệp tới áp dụng thực tế

Với mọi hoạt động nghiện cứu phát triển sản phẩm nhất là sản phẩm khoa học, kỹ thuật nhìn chung đều đòi hỏi sự chính xác, kiên trì và tỉ mỉ và có yếu tố thực nghiệm kiểm chứng. Cần vừa phải có tính kế thừa, vừa có tính cải tiến, sáng tạo đổi mới nhưng phù hợp với những yêu cầu thực tiễn, kinh tế, xã hội.

Các sản phẩm được phát triển và hoàn thiện tại VINACEE luôn luôn là kết quả cũng như hướng tới giải quyết các yêu cầu đó từ khâu Nghiên cứu tài liệu - Tổng quan Thế giới và trong nước, thiết kế -> thử nghiệm -> điều chỉnh -> thực nghiệm -> hoàn thiện thông số, hồ sơ, chứng chỉ. Cũng vì vậy mà những sản phẩm của VINACEE luôn mang tính ứng dụng các đặc biệt phù hợp với điều kiện thực tế (được nghiên cứu cho Việt Nam và hướng khu vực ASIAN).

Khát vọng của nhà sáo tạo - phát minh bể tách mỡ

Bể tách mỡ không phải là sản phẩm được VINACEE sáng tạo ra đầu tiên, mà nó là kết quả của sự kế thừa các sản phẩm Quốc tế có lịch sử phát triển hơn 50 năm, được thực nghiệm bản bản tại VIỆT NAM theo các tài liệu chuyên ngành và yêu cầu quản lý môi trường của luật pháp bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

- Các công nghệ được lựa chọn tham khảo từ: Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaixya.

- Các tài liệu được thao khảo: Giáo trình XLNT - GS.TS Trình Xuân Lai, Cấp thoát nước NXB Khoa học kỹ thuật.

- Quy định hướng dẫn tính toán: QĐ 47/1999/BXD, Tiêu chuẩn kỹ thuật tính toán thiết bị thoát nước trong và ngoài công trình ....

Cơ sở nghiên cứu hoàn thiện và tối ưu sản phẩm bể tách mỡ.

Dầu mỡ có đặc tính nhẹ hơn nước, không tan trong nước và độ kết dính cao nên khi xả ra ống thoát nước sẽ dính bám, treo trên thành ống. Theo thời gian dầu mỡ sẽ tích tụ lại và đóng khối một phần hoặc toàn bộ đường ống gây tắc nghẽn cục bộ hệ thống ống thu gom nước thải và hệ thống thoát nước chung của Thành phố..

Nước thải chứa nhiều dầu mỡ không được thu gom, xử lý mà xả trực tiếp ra hệ thống thoát nước và chảy thẳng ra các sông hồ là một trong những nguyên nhân chính gây úng ngập và ô nhiễm môi trường. Việc vệ sinh đường ống rất phức tạp, tốn kém kinh phí cho việc sửa chữa, khắc phục và không phải một lần duy nhất vì theo tính chất hoạt động thường xuyên của bếp ăn thì sự tắc nghẽn lại tiếp diễn. Nhưng nếu thải trực tiếp dầu mỡ ra ngoài môi trường cũng không được phép vì dầu mỡ động thực vật là chất khó phân hủy và dầu mỡ công nghiệp thuộc danh mục chất thải nguy hại.

Những kết quả thực tế sản phẩm trong hoạt động thoát nước và bảo vệ môi trường. (XEM SẢN PHẨM DỰ ÁN)

Thiết bị tách dầu mỡ của VINACEE là sản phẩm thân thiện với môi trường được được hơn hai ngàn đối tác, khách hàng trong và ngoài nước trải nghiệm, áp dụng, sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Sản phẩm được nghiên cứu thiết kế theo các Tiêu chuẩn, chứng nhận ISO 9001/2015 - hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm, quy định hiện hành của Nhà nước và sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn của Châu Âu, kiểm định chất lượng qua tiến hành lấy mẫu kiểm tra thực tế, được hơn hai ngàn khách hàng tiêu dùng và bình chọn là sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn cơ sở và được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Khoa học và kỹ thuật Xây dựng năm 2017.

Bể tách mỡ gia đình: Thiết bị tách dầu mỡ có thể sử dụng tại bất cứ nơi có khả năng phát sinh dầu mỡ động/thực vật hoặc dầu mỡ khoáng như bếp ăn gia đình (tránh tắc cục bộ hệ thống thoát nước nhà bếp, gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt của các hộ gia đình), các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể của các cơ quan, trường học, trung tâm thương mại, cơ sở chế biến thực phẩm, lò mổ, trạm xăng, cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe, máy, gara ô tô, đường cao tốc, sân bay, …

Sản phẩm đặc biệt nghiên cứu giành cho các nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, cơ sở chế biens thực phẩm, lò mổ, bếp ăn tập thể trường học, cơ quan, ……(có các công suất khác nhau với các phiên bản tự động, bán tự động và thủ công, áp dụng cho từ 200 đến 10 ngàn suất ăn trên ngày, có thể tư vất thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng).

Thiết bị tách dầu cho Gara, kho chứa xăng dầu: Dành cho các trạm xăng, các cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng xe, máy, gara ô tô, sân bay và đường cao tốc…(có các công suất, phiên bản tự động, bán tự động và thủ công, ứng dụng với các hệ thống phát sinh nước thải chứa dầu mỡ từ 2 đến 50 m3/ngđ).

Thiết bị tách dầu mỡ tự động cho các dự án - công trình (XEM CHI TIẾT THIẾT BỊ)

Máy tách dầu, mỡ tự động, CBK, FATBUTS là sản phẩm Khoa học công nghệ kết tinh từ hơn 13 năm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật môi trường của đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia tại VINACEE Việt Nam. Sản phẩm ứng dụng trọng tách dầu, mỡ tại các căng tin bệnh viện, trường học, bếp ăn công nghiệp có dung lượng từ 800 - 6000 suất ăn/ngày; lưu lượng nước thải tiếp nhận vào hệ thống từ 60 - 500 m3/ngđ.  (XEM CHI TIẾT)

Các sản phẩm của VINACEE Việt Nam là kết quả nghiên cứu, cải tiến thiết bị của một đội ngũ cán bộ chuyên môn có kinh nghiệm và tay nghề cao trong lĩnh vực Công nghệ hóa, cấp thoát nước và chế tạo cơ khí, để tạo ra các sản phẩm có tích ứng dụng cao, phục vụ nhu cầu cuộc sống, quý khách hàng.

Khi có nhu cầu tư vấn sản phẩm dịch vụ cấp thoát nước và xử lý nước thải, thiết bị tách dầu mỡ, rất vui được hỗ trợ khách hàng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ - HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI.

Rất vui và hân hạnh được phục vụ khách hàng tốt hơn nữa với phương châm "Sự hài lòng của Quý khách hàng, là sự thành công của chúng tôi".

Hotline liên hệ trực tiếp: Mr Nguyễn Hữu Tuyên, ĐT 0942226986 (Tác giả Bể tách mỡ thông minh  và Modun xử lý nước thải).

 

Được đăng vào

Viết bình luận