Hướng dẫn cách lựa chọn và lắp đặt bể tách mỡ tổng cho các nhà hàng từ 200 - 500 suất ăn

Bể tách mỡ là gì? vì sao Nhà hàng, quán ăn nên lắp đặt bể tách mỡ

Bể tách mỡ với tính năng hữu ích đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình đặc biệt là các khu bếp của nhà hàng hoặc các căng tin. Bể tách bỏ lắp đặt phù hợp nhằm tách bỏ mỡ thừa trong nước thải, ngăn ngừa lượng mỡ dư thừa dính bám làm tắc đường ống thoát nước của căn hộ, hoặc tòa nhà. 

Đồng thời tách bỏ mỡ thừa thải ra môi trường còn tránh việc gây ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái.

Nguyên lý làm việc của bể tách mỡ và cách tối ưu

Nước thải từ căn tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác.

Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ.

Lựa chọn bể tách mỡ phù hợp cho cơ sở và vị trí lắp đặt: (Xem thêm bài hướng dẫn lựa chọn bể tách mỡ đúng quy cách)

- Chọn dung tích bể tách mỡ cho nhà hàng: Với nhà hàng nhỏ, mỗi chậu rửa công nghiệp cần bố trí một hợp bẫy mỡ từ 40 - 60 lít có thể là đủ. Với những cơ sở có quy mô lớn, ngoài việc lắp hộp bẫy mỡ dưới chậu rửa, có thể bổ sung bể tách mỡ tổng (Lựa chọn dung tích: Cứ 1 suất nă/ 1 khách chọn tương đương 1 lít dung tích bể).

Chọn sản phẩm chất lượng, thiết kế đúng tiêu chuẩn: Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bể tách mỡ (thiết bị lọc mỡ) Quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm từ những nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm có thiết kế, chứng nhận hoặc kết quả xét nghiệm được công bố rõ ràng, cũng không nên quan tâm nhiều đến sản phẩm giá rẻ, hàng nhái, hàng kẽm chất lượng mà dẫn đếu hậu quả tiền mất mà không đạt được mực tiêu sử dụng, sản phẩm lựa chọn cần đảm bảo một số yêu tố.

Chọn mẫu mã sản phẩm: Có hình dạng, mẫu mã và thông số cụ thể rõ ràng (trong nhiều trường hợp đối với sản phẩm có công suất lớn, vị trí lắp đặt hạn chế hoặc bất tiện cần tiến hành khảo sát điều kiện lắp đặt, lên phương án tính thoát và thiết kế chi tiết cho giải pháp đấu nối và thiết bị tách mỡ).

Chọ vị trí lắp đặt bể tách mỡ phù hợp, hiệu quả  

Lắp đặt nổi hộp bẫy mỡ để nảo vệ đường ống trong bếp: Hộp bẫy mỡ được lắp đặt ngay dưới chậu rửa của khu sơ chế, chế biến thức ăn hoặc vệ sinh dụng cụ nấu.

Có nên lắp bể tách mỡ tổng để bảo vệ đường ống thoát nước và bảo vệ môi trường?

Với hầu hết các thành phố lớn, việc quy định lắp đặt bể tách mỡ loại bỏ dầu mỡ thải trước khi đấu nối vào đường ống và bảo vệ môi trường được quy định bắt buộc trong nhiều văn bản quản lý môi trường và thường được kiểm tra, yêu cầu thực hiện. Vậy lắp đặt bể tách mỡ tổng như thế nào phù hợp, hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài việt này nhé.

Mẫu lắp đặt bể tách mỡ cho bạn tham khảo tại VINACEE

Tại bài viết này VINACEE xin được giới thiệu bạn đọc một số mẫu lắp đặt bể thông qua hình ảnh thực tế, mẫu sản phẩm. Rất cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ chúng tôi.

- Có chỉ dẫn về lắp đặt (HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶ) và sử dụng (XEM BẢN MẪU TẠI ĐÂY)

- Có các chứng chỉ bổ sung như: ISO, chứng nhận chất lượng, tiêu chuẩn cơ sở ...

- Đơn vị cung cấp có uy tín lâu năm, dịch vụ đảm bảo về chăm sóc khách hàng, bào trì và thay thế.

- Các yêu cầu thực tế khác đội với cơ sở kinh doanh và cơ quan quản lý môi trường địa phương.

Chúc bạn thành công khi lựa chọn những sản phẩm bể tách mỡ thông mình là kết tinh giữa trí thức + thực nghiệm + kinh nghiệm thiết kế. Điều đó chúng tôi tin, chỉ có tại VINACEE Việt Nam. Mọi thắc mắc về sản phấp và giải pháp thát nước tổng thể vui lòng liên hệ ThS Nguyễn Hữu Tuyên (Giám đốc R&D - VINACEE Việt Nam).

LIÊN HỆ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU: ThS. NGUYỄN HỮU TUYÊN

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Số 25 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0988387885, 094.222.6986 (ThS Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com/ Website: Vinacee.com/ betachmo.vn

Được đăng vào

Viết bình luận