Giới thiệu về bể tự hoại cải tiến theo kiểu modun chế tạo sẵn bằng Composite

BỂ TỰ HOẠI CẢI TIẾN BẰNG MODUN CHẾ TẠO SẴN (#COMPOSITE), ĐỘT PHÁ CÔNG NGHỆ TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TẠI CHỖ.

Hiện nay, việc xả nước thải vô tư của người dân hiện đang làm cho nguồn nước mặt bị ô nhiễm nghiêm trọng đặc biệt là tại các khu dân cư đô thị và nông thôn. Các loại nước xám, nước đen và nước mưa, đặc biệt là nước đen mới chỉ có một phần được xử lý sơ bộ bằng bể tự hoại, còn lại thải trực tiếp vào hệ thống cống chung và kênh mương, ao hồ tự nhiên khiến nhiều nơi nguồn nước bị nhiễm amoni cao.Vì thế, trong 20 – 30 năm tới, xử lý nước thải sinh hoạt phân tán ở quy mô hộ gia đình và cụm dân cư sẽ giữ vai trò quyết định trong bảo vệ môi trường đô thị, ven đô và nông thôn.
Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, dựa trên nguyên lý lắng tràn khi xây dựng bể phốt truyền thống chỉ loại bỏ được 50 – 70% lượng chất thải hữu cơ. Hơn nữa, các loại bể phốt lại khó chịu được những môi trường hay hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài, khiến bể nứt vỡ cao, rò rỉ, lại tràn ngược nước vào nguồn nước sinh hoạt. Đa phần người dân dùng bể tự hoại truyền thống, xây dựng dựa trên hai quá trình: lắng và phân huỷ kỵ khí cặn lắng. Biện pháp này khó đấu nối với cống, hiệu suất xử lý thấp (chỉ xử lý được khoảng 50% cặn lơ lửng, 30% chất hữu cơ COD). Trên thực tế, bể tự hoại truyền thống còn cho hiệu suất xử lý thấp hơn nhiều, do bà con thiết kế, xây dựng và quản lý không đúng quy cách. Đây chính là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người trong cuộc sống hiện nay.
Chính vì vậy nhóm chuyên gia cùng các nghiên cứu tìm ra phương pháp thay đổi cấu tạo để tạo ra sản phẩm bể tự hoại cải tiến cho hiệu quả xử lý cao đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ môi trường.


 

Vậy  #Bể_tự_hoại_cải_tiến là gì?
Là loại bể phốt được cải tiến từ bể phốt truyền thống, bằng việc thay đổi kết cấu. Cũng như cấu tạo của bể. Thêm vào đó là các vách ngăn mỏng, nhằm hướng dòng chảy thẳng đứng trong bể. Nhằm tăng hiệu suất sử dụng cũng như hiệu suất xử lý.
Tại sao nên sử dụng bể tự hoại cải tiến bằng bể #composite modun chế tạo sẵn?
Hầu hết những khu đô thị, những tòa nhà chung cư, thậm chí những hộ gia đình, các văn phòng cao ốc, khách sạn, khu du lịch,… đều sử dụng những bể phốt composite modun chế tạo sẵn vừa tiện ích lại thêm phần trang trọng. Hầu hết trong các WC từ các hộ gia đình, các văn phòng, đến các công ty, khách sạn, … đều sử dụng bồn chứa composite có thiết kế bồn dạng nằm ngang, dạng đứng đảm bảo tất cả các loại chất thải và nước được xử lý nhanh chóng, đặc biệt bể phốt composite sẽ xử lý chúng trước khi thải chúng ra bên ngoài môi trường.
Tóm tắt một số ưu điểm khi bạn sử dụng bể phốt Composite modun chế tạo sẵn
• Hiệu quả cao khi sử dụng bể phốt composite thay thế bồn tự hoại bằng bê tông hay bằng gạch
• Nước thải của các hộ gia đình, các khu chung cư, … sẽ được xử lý dễ dàng khi sử dụng bồn tự hoại bằng vật liệu composite;
• Nước thải từ các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp lớn , hay từ các công trình công cộng, nhà máy là nhiều, vì thế dễ xảy ra tắc, đầy khó xử lý với bồn tự hoại bằng gạch hay bằng bê tông, chính vì thế xử lý bể phốt composite sẽ rất hiệu quả, nhanh chóng.
• Nước thải có chứa tỷ lệ chất hữu cơ cao, được thải ra từ công nghiệp, nước thải chế biến các loại nông sản, thực phẩm, hoàn toàn được xử lý dễ dàng với bồn tự hoại composite
• Lắp đặt đơn giản, thuận tiện, cho phép rút ngắn tiến độ thi công công trình bằng cách các modun được sản xuất ở các xưởng sau đó sẽ được vận chuyển đến các công trình để lắp đặt
• Gọn, yêu cầu diện tích ít; chống thấm tuyệt đối, tránh được mùi và đảm bảo mỹ quan. Có thể xây dựng ngầm, bên trên tận dụng làm vườn hoa, bãi đỗ xe, nhà điều hành
• Giá thành hợp lý (rẻ hơn nhiều so với các bể XLNT nhập ngoại, với tính năng và chất lượng tương đương)
♨Bể tự hoại composite modun chế tạo sẵn thay thế bể phốt truyền thống phải chăng là giải pháp hữu hiệu!
- Người tiêu dùng ngày càng hướng tới những sản phẩm với chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu bền, và bể phốt bằng nhựa ngày càng gần hơn với người tiêu dùng. Nhà sản xuất cũng khuyên nên sử dụng bể phốt bằng composite với những tính năng vượt trội mang lại:
- Hệ thống xử lý chất thải thông minh: Nhiều loại chất thải từ nhà vệ sinh của các hộ gia đình, các loại máy giặt, phòng tắm,… được chuyển và xử lý hiệu quả thông qua hệ thống lọc, và chất thải được lọc sẽ đưa ra môi trường theo cách thân thiện nhất.
- Kết cấu vững chắc: được làm từ loại nhựa LLDPE, cấu tạo 3 lớp vững chắc, thiết kế với hình cầu, cầu trúc gân nổi khiến bể phốt trở nên vững chắc. Người thiết kế thông minh khi sử dụng phần đế với khả năng đỡ chắc chắn, chịu nhiều tác động, các va chạm mạnh.
- Dễ dàng thi công lắp đặt: chỉ cần mua bể phốt bằng composite với giá cả phải chăng và lắp đặt theo hướng dẫn, với tỷ trọng nhẹ hoàn toàn không quá lo lắng về vận chuyển, hay bảo dưỡng khi có những hỏng hóc không mong muốn sau thời gian dài sử dụng.
- Giá bán bể tự hoại cải tiến composite modun chế tạo sẵn hiện nay là bao nhiêu?
Để đưa ra mức giá bể tự hoại phù hợp cho người tiêu dùng thì các nhà sản xuất phải dựa trên rất nhiều tiêu trí đánh giá, một trong những tiếu chí quyết định giá bán bể đó là: giá nhập nguyên liệu, khâu sản xuất, kích thước bể và đặc biệt là chất liệu bể.
Nên mua bể tự hoại cải tiến composite modun chế tạo sẵn ở đâu là tốt nhất?
Khách hàng nên chọn những cơ sở có uy tín chất lượng để mua được sản phẩm tốt nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
VỚI NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM, CỘNG TÁC CÙNG CÁC NHÓM CHUYÊN GIA, CÁC NHÀ KHOA HỌC, VINACEE VIỆT NAM LUÔN TỰ HÀO LÀ ĐƠN VỊ TƯ VẤN, THIẾT KẾ, CHẾ TẠO CÁC HỆ THỐNG TỰ HOẠI CẢI TIẾN, XỬ LÝ NƯỚC THẢI CỤC BỘ MỘT CÁCH CÓ HIỆU QUẢ.
Tư vấn công nghệ. ThS. Nguyên Hữu Tuyên (ĐT 0942226986).

Thực hiện bản vẽ và TK: KS Nguyễn Tuấn Anh (ĐT 0963830411 -zalo)

Thông tin liên hệ tư vấn giải pháp công nghệ và thiết bị

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Số 2/1295: Giải Phóng, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Kho hàng: 27/167/Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Showroom: 41 Trường Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /email: vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận