Giới thiểu tổng quát về thiết bị tách dầu mỡ tại nguồn

Bài viết hay nhất về thiết bị tách dầu mỡ tại nguồn - công năng và cách sử dụng

1. Giới thiệu chung
#Dầu_mỡ có đặc tính nhẹ hơn nước, không tan trong nước và độ kết dính cao nên khi xả ra ống thoát nước sẽ dính bám, treo trên thành ống. Theo thời gian dầu mỡ sẽ tích tụ lại và đóng khối một phần hoặc toàn bộ đường ống gây tắc nghẽn cục bộ hệ thống ống thu gom nước thải và hệ thống thoát nước chung của Thành phố. 
Nước thải chứa nhiều dầu mỡ không được thu gom, xử lý mà xả trực tiếp ra hệ thống thoát nước và chảy thẳng ra các sông hồ là một trong những nguyên nhân chính gây úng ngập và ô nhiễm môi trường. Việc vệ sinh đường ống rất phức tạp, tốn kém kinh phí cho việc sửa chữa, khắc phục và không phải một lần duy nhất vì theo tính chất hoạt động thường xuyên của bếp ăn thì sự tắc nghẽn lại tiếp diễn. Nhưng nếu thải trực tiếp dầu mỡ ra ngoài môi trường cũng không được phép vì dầu mỡ động thực vật là chất khó phân hủy và dầu mỡ công nghiệp thuộc danh mục chất thải nguy hại.

Lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ ngay tại đầu nguồn phát sinh trước khi nước được thoát vào hệ thống thoát nước chung là một giải pháp hữu hiệu và là cách tối ưu nhất để xử lý triệt để nguyên nhân tắc đường ống gây úng ngập cục bộ và ô nhiễm môi trường. 


 

Thiết bị tách dầu mỡ được sử dụng ở bất cứ nơi nào cần đến việc tách dầu mỡ thực vật và động vật (bao gồm cả dầu mỡ công nghiệp, dầu mỡ khoáng) trong nước thải như tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như bếp ăn, nhà hàng, khách sạn, canteen, cơ sở cung cấp thực phẩm, lò mổ, nhà máy chế biến/sản xuất thức ăn, nhà máy chế biến bơ/dầu thực vật, nhà máy lọc dầu thực vật, nhà máy sản xuất chất tẩy, đường cao tốc, cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng, rửa xe, trạm xăng dầu, bãi đỗ xe, sân bay… Chức năng của thiết bị này là để tách dầu mỡ từ nước thải/ nước thải bị ô nhiễm bởi dầu mỡ động vật/ thực vật hoặc dầu mỡ công nghiệp trước khi đưa vào hệ thống thoát nước.

Các thiết bị tách dầu mỡ của VINACEE VIỆT NAM (#betachmo.vn) thiết kế theo công nghệ tiên tiến trong nước kết hợp với quốc tế, thân thiện với môi trường, được sản xuất trong nước áp dụng rỗng rãi tại Việt Nam và xuất khẩu nước ngoài (được nhiều khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao). 
Thiết bị tách dầu mỡ với các công suất khác nhau từ 01 – 20/s ứng dụng lắp đặt tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ đáp ứng các yêu cầu về vật liệu chế tạo, thông số kỹ thuật và hiệu suất xử lý đã được kiểm chứng chất lượng.

2. Thiết bị tách dầu mỡ thông minh, tích hợp đa năng 
Thiết bị tách mỡ để tách dầu mỡ có nguồn gốc động, thực vật trong nước thải phát sinh từ các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn tập thể của các cơ quan, trường học, trung tâm thương mại, khu đô thị, cơ sở chế biến thực phẩm…được chế tạo từ các vật liệu như HDPE, Inox cao cấp, nhựa Composite

3. Những lợi ích mà thiết bị tách dầu mỡ mang lại cho người sử dụng 
- Công dụng tách dầu mỡ tốt: Giúp loại bỏ dầu mỡ động, thực vật là chất khó phân hủy, dầu mỡ khoáng là chất thải nguy hại và ngăn rác thải, thức ăn thừa đi vào đường ống thoát nước gây tắc đường ống và ô nhiễm môi trường. Việc xử lý sự cố tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí đồng thời vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.
- Bền bỉ với thời gian: Được làm bằng vật liệu HDPE, nhựa Composite và Inox 304 chắc chắn, có khả năng chống ăn mòn, chịu được môi trường có tính axit cao, không rỉ sét trong quá trình sử dụng, tuổi thọ cao.
- Dễ dàng sử dụng: Vận hành đơn giản và không hề gây khó khăn hay cản trở nào trong quá trình sử dụng, không cần phải sử dụng thêm bất cứ hóa chất hay điện năng. 
- Sản phẩm đa dạng: Có nhiều chủng loại với kích thước khác nhau, có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng quy mô, loại hình sử dụng, có thể sử dụng sản phẩm thu công hoặc thiết bị tự động.
Xem thêm các mẫu sản phẩm tại Website: betachmo.vn hoặc liên hệ Ths. Nguyễn Hữu Tuyên (#giám_đốc_dự_án tăng cương năng lực thoát nước và xử lý nước thải đô thị).
Điện thoại: 0942226986/email: vinaceeco@gmail.com

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam 

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 9, Số 66, Trần Đại Nghĩa, P. Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trung, Hà Nội.

ĐT: 0974887369, 0942226986 (Mr Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận