Giới thiệu bản vẽ hướng dẫn lắp đặt bể tách mỡ cho Nhà hàng và quán ăn dễ hiểu

Ngày nay, xã hội phát triển, nhu cầu sử dụng dầu, mỡ trong đời sống ngày một nhiều và phổ biến hơn bao giờ hết; Hệ lụy kéo theo đó là lượng dầu mỡ thải đang làm đau đầu các đơn vị quản lý và vận hành hệ thống thoát nước. tắc nghẽn đường ống và hỏng hóc thiết bị. Vậy Giải pháp nào? công nghệ nào? TÁCH DẦU MỠ THÔNG MINH tại nguồn, bảo vệ cho công trình thoát nước và các công trình xử lý nước thải?

Trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa, các bếp ăn công nghiệp phục vụ hàng trăm, hàng nghìn công nhân. Việc phát triển các nhà hàng rộng khắp trên cả nước, quy mô nhà hàng được mở rộng. Hệ thống thoát nước luôn đặt ngầm. Lượng dầu mỡ sinh ra từ quá trình nấu ăn là rất lớn. Do đó nếu không được tách ra khỏi dòng thải lượng dầu mỡ này sẽ tích lũy trên các đường ống dẫn, hố ga gây tắc nghẽn đường ống.

Vấn đề đặt ra là bạn làm gì để giải quyết vấn đề trên một cách lâu dài khi các biện pháp như sử dụng hóa chất, gọi thợ thông hút,…. Các giải pháp trên chỉ mang tính chất tạm thời, không hiệu quả và sẽ bị tắc nghẽn trở lại và có khi chầm trọng hơn

Bể tách mỡ thông mình, giải quyết nỗi lo của bạn!

Điều tuyệt vời mà hôm nay chúng là được biết đó là: Bể tách mỡ hay còn được gọi là thùng lọc mỡ là thiết bị được sử dụng để tách các rác thải rắn, dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, vệ sinh bếp ăn, dụng cụ nấu ăn ra khỏi nước thải. Thiết bị được bố trí dưới hoặc sau chậu rửa trong bếp ăn nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, hoặc dầu mỡ thải bỏ trực tiếp ra môi trường tránh gây ô nhiễm môi trường.

Nguyên lý hoạt động đơn giản của bể tách mỡ thông minh lắp tại các nhà hàng.

Bể làm việc dựa trên những đặc tính vật lý cơ bản của nước và dầu mỡ. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của VINACEE Việt Nam đã nghiên cứu lợi dụng những đặc tính này để hoàn thiện thiết kế bể tách mỡ sao phù hợp. Nguyên lý dựa vào các tính chất vật lý cơ bản đó là:

  • Thứ nhất: Dầu mỡ không hòa tan vào nước.

  • Thứ hai: Dầu mỡ nhẹ hơn nước cho nên nổi nên trên bề mặt nước.

  • Thứ ba: Dầu mỡ đồng nhất và có thể dễ dàng hòa lẫn vào nhau (giúp cho việc cùng tách dễ dàng).

Lợi dụng 3 tính chất đặc chưng này của dầu mỡ, các kỹ sư chúng tôi chỉ cần tạo điều kiện tốt nhất để dầu mỡ phân ly ra khỏi nước và giữ chúng lại tại bể, thu bỏ đi định kỳ bằng phương pháp thủ công, sử dụng gáo gạt bỏ hoặc van xả cũng như xả mỡ tự động (đối với các thiết bị tự động).

Nhà hàng - quán ăn thường lắp đặt bể tách mỡ như thế nào (HƯỚNG DẪN CHI TIẾT LẮP ĐẶT)

Nhà hàng quán ăn thường có nhiều khâu phát sinh nước thải và nước thải chứa dầu mỡ.Từ khâu sơ chế thức ăn, thực phẩm (thịt, cá) tới khâu chế biến (xào, rán,.... ninh, hầm) và kể cả khâu vệ sinh dụng cụ, lau chùi, rửa và quoét dọn. Với mỗi khâu như vậy, cần có biện pháp tách và loại bỏ dầu mỡ một cách phù hợp, hiệu quả: 

Đối với các chậu rửa, hoặc các bếp công nghiệp: Cần/nên lắp các hộp bẫy dầu mỡ ngay tại dưới chậu rửa, bếp; Việc này có tác dụng tuyệt vời, ngăn không  cho dầu mỡ thừa phát tán ra sàn bếp, rãnh và đường thoát nước. XEM HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ 

Với các cơ sở có hoạt động sơ chế dưới sàn, vệ sinh dưới sàn, cần thực hiện bố trí các bể tách mỡ đặt chìm dưới nền (với các bể có dung tích lớn hơn, đáp ứng các công suất lớn từ 300 - 3000 suất ăn/ ngày, lưu lượng nước thải từ 2 - 30 m3/ngày), giúp cho việc tách dầu mỡ được đầy đủ, hoàn thiện và hiệu quả hơn. Trong trường hợp này bể cần được thiết kế cẩn thận về mặt kết cấu, thân, nắp, nắp bể thường đc gia công bằng Inox hoa, gia cường. 

Một số bản vẽ hướng dẫn lắp đặt bể tách mỡ đẹp nhất cho cơ sở kinh doanh

Lắp đặt bể tách mỡ không nhữ yêu cầu cần đảm bảo tính hiệu quả, mà còn phải hài hòa không gian, công năng sử dụng mặt bằng đặc biệt và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. XEM CÁC MẪU LẮP ĐẶT 

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

KS. Trần Thị Hồng Gấm (Holine: 0982309689) ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

Cơ sở 2: Số 2 Ngõ 1295, Giải Phóng, Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, TP Hà Nội.

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận