Giải pháp tiếp cận nhanh trong xử lý nước thải khu đô thị, khu dân cư bằng Module hợp khối Composite

Hiện nay cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội ngày càng nhiều các khu đô thị và chung cư và các trung tâm thương mại (khu dân cư tập trung) được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của người dân lên vấn đề nước thải khu đô thị, khu chung cư và trung tâm thương mại là một vấn đề khá nổi cộm; Theo quy định của Nhà nước tất các nước thải của các khu dân cư tập trung đều phải được xử lý trước khi thải ra nguồn tiếp nhận là hệ thống thu gom nước thải Thành phố hoặc thải trực tiếp ra môi trường.

Đặc điểm của nước thải khu dân cư tập trung là nước thải sinh hoạt có các chỉ số ô nhiễm như COD; BOD thấp nhưng nồng độ Ni tơ Tổng và Amoni, coliform cao. Ngoài ra lưu lượng phát sinh nước thải rất lớn từ 50-75 lít/người/ngày tùy theo phân loại vào khu đô thị và khu chung cư.

Do tính chất nước thải của Khu đô thị như trên lên khi tư vấn thiết kế một hệ thống đòi hỏi đơn vị tư vấn phải có năng lực và thực tiễn trong loại hình nước thải này, tránh việc thiết kế hệ thống xong khi hoạt động không hiệu quả và lãng phí chi phí đầu tư.

Sơ đồ minh họa xử lý nước thải sinh hoạt trong khu đô thị 

Do tính chất của khu đô thị là cảnh quan và hệ thống hoạt động êm ái, không tạo tiếng ồn lên hệ thống được đặt chìm toàn bộ dưới mặt đắt, trồng cỏ bên trên để tạo cảnh quan. Nhà điều hành của hệ thống được thiết kế âm dưới lòng đất hoặc nổi lên trên nhưng có biện pháp chống tiếng ồn.

Các hệ thống xử lý nước thải đều có chung nguyên lý công nghệ AO, hoặc AAO phù hợp với các quy định bảo vệ môi trường tại Việt Nam

 

Với công nghệ xử lý nước thải AAO được ứng dụng xử lý các loại hình nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao như: Nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải ngành chế biến thủy hải sản, nước thải ngành sản xuất bánh kẹo – thực phẩm…

Công trình sử dụng công nghệ AAO, kết hợp nhiều quá trình xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ bằng bùn vi sinh, đảm bảo xử lý được triệt để theo tiêu chuẩn cao nhất đối với nước thải bệnh viện, chi phí vận hành thấp và ổn định, trình độ tự động hóa cao…

Giải pháp giúp cho Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn cột A – QCVN 40:2011/BTNMT và Cột A QCVN 14:2008/BTNMT, đảm bảo điều kiện xả trực tiếp ra môi trường khu vực xung quanh như ao hồ, hệ thống thoát nước mưa.

Những ưu điểm của bồn xử lý nước thải được làm từ chất liệu composite (XEM SẢN PHẨM BỒN XLNT TƯƠNG TỰ)

Bồn xử lí nước thải được làm từ chất liệu composite có nhiều ưu điểm hơn các loại bồn làm từ chất liệu khác bởi nhiều tính năng ưu việt như:

+ Thi công nhanh gọn tại công trình (có nhiều module đã có sẵn tại xưởng, được lắp ráp và hoàn thiện tại xưởng nên chỉ cần từ 3 - 5 ngày hoàn thiện lắp đặt tại công trình) rất tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

+ Không cần thời gian xây dựng quá lâu (từ 20 - 40 ngày như các công trình xây dựng truyền thổng).

+ Sản phẩm bồn composite xử lý nước thải được thiết kế lắp đặt sẵn, khi khách hàng muốn sử dụng chỉ cần mua sản phẩm về và lắp đặt trực tiếp, rất nhanh chóng và gọn gàng, không tốn thêm các chi phí phát sinh. Liên hệ ngay cho chúng tôi để xem mẫu bồn sẵn có 0942226986 hoặc 0837145888/KS Hiền.

+ Tính cơ động cao, di chuyển dễ dàng, có thể mang theo khi di chuyển co sở nhà xưởng, 

Với những sự vượt trội đó, modun hợp khối Composite đang là xu hướng và được ứng dụng nhiều trong thực tiễn hiện nay.

Liên hệ để nhận mẫu thiết kế hoặc tư vấn về sản phẩm: ThS Nguyễn Hữu Tuyên 0942226986/zalo

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Số 25 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0988387885, 094.222.6986 (ThS Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com/ Website: Vinacee.com/ betachmo.vn

Được đăng vào

Viết bình luận