Giá thể vi sinh tổ ong là gì? lắp đặt giá thể vi sinh như thế nào?

1. Giá thể vi sinh tổ ong là gì? Sử dụng giá thể vi sinh tổ ong như thế nào?

Giá thể vi sinh dạng tổ ong là loại giá thể được lắp đặt trong quá trình xử lý sinh học dùng cho xử lý nước thải, kết hợp với quá trình kỵ khí hoặc hiếu khí giá thể vi sinh dạng tổ ong tăng cường tiếp xúc giữa vi sinh và nước thải.

Giữ ổn định lượng bùn sinh học trong quá trình vận hành công trình xử lý nước thải, giúp hệ thống hoạt động ổn định và hiệu quả hơn..

2. Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh tổ ong:

Nguyên lý hoạt động của giá thể vi sinh dạng tổ ong dựa vào diện tích tiếp xúc của giá thể, vi sinh sẽ dính bám trên bề mặt tạo thành lớp màng nhầy có tác dụng phân hủy sinh học. Quy luật chung trong sự phát triển của màng vi sinh vật bởi quá trình tiêu thụ cơ chất có trong nước thải và làm sạch nước thải.

3. Quá trình dính bám có 4 giai đoạn như sau:

- Giai đoạn 1: Kết dính ban đầu. Là quá trình vi sinh bám vào bề mặt của giá thể tạo thành lớp màng. Trong điều kiện này, tất cả vi sinh vật phát triển như nhau, cùng điều kiện, sự phát triển giống như quá trình vi sinh vật lơ lửng.

- Giai đoạn 2: Phát triển. Vi sinh vật bắt đầu phát triển trên lớp màng bắt đầu quá trình phân hủy sinh học.

- Giai đoạn 3: Trưởng thành. Là giai đoạn vi sinh đã phát triển, lớp màng đã dày lên, hiệu suất phân hủy sinh học cao nhất. Lượng cơ chất đưa vào phải đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu không sẽ có sự suy giảm sinh khối và lớp màng sẽ bị mỏng dần đi nhằm đạt tới cân bằng mới giữa cơ chất và sinh khối.

- Giai đoạn 4: Phân tán. Sau khi phát triển đến độ dày nhất định, lớp màng không dày lên nữa và trở nên ổn định. vi sinh sẽ tróc ra khỏi bề mặt của giá thể. Sự trao đổi chất diễn ra để phân hủy chất hữu cơ thành CO2 và nước. Lượng vi sinh vật không thay đổi do chiều dày lớp màng hiệu quả không thay đổi và không có sự gia tăng sinh khối trong giai đoạn này. Lượng cơ chất phải đủ cho quá trình trao đổi chất, nếu không vi sinh sẽ thiếu dinh dưỡng và bắt đầu phân hủy nội bào để cân bằng với cơ chất và sinh khối.

Các giai đoạn trên sẽ diễn ra cùng lúc xen kẽ với nhau giúp quá trình phân hủy sinh học diễn ra liên tục. Quá trình phân hủy nội bào và quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra đồng thời với nhau. Khi đó tốc độ phát triển màng cân bằng với tốc độ suy giảm bởi sự phân huỷ nội bào.

Ứng dụng giá thể vi sinh tổ ong trong xử lý nước thải: Giá thể vi sinh tổ ong có rất nhiều ứng dụng trong xử lý nước thải

- Xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải bệnh viện, xử lý nước thải các ngành công nghiệp

- Xử lý khí thải “trong lọc khí”, có thể lơ lửng trong nước khi vận hành cùng với quá trình thông khí.

- Xử lý sinh học trong bể Yếm khí (UASB), Aerotank, thiết bị xử lý hợp khối,…

- Dùng trong lọc nước, nước cấp,…trong công nghệ mới, bể tự hoại bastaf hoặc bãi lọc trồng cây

Giá thể vi sinh dạng tổ ong hiện đang được VINACEE Việt Nam trực tiếp sản xuất và phân phối trên toàn quốc. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, chúng tôi luôn lấy chất lượng và uy tín làm tiêu điểm để phát triển công ty. Quý khách hàng có thể đến tận xưởng để kiểm tra hàng hóa.

Liên hệ: CT CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 177, Đại La. Đồng Tâm,  Hai Bà Trung, TP Hà Nội 

ĐT: 0982309689, hotline: 0942226986

Email: Vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận