Đà Nẵng dự kiến triển khai xây dựng 300 nhà vệ sinh thông minh trong Thành phố

Hiện nay hệ thống nhà vệ sinh công nghệ cao sử dụng ở những nơi công cộng đang được nhiều người biết đến và ưa chuộng với nhiều chức năng tự động và tiết kiệm nước. Ngoài ra hệ thống còn được tích hợp các tiện ích như Baner quảng cáo, xạc pin điện thoải, biểu ngữ tuyên truyền nhờ nguồn năng lượng được cung cấp bởi hệ thống Pin mặt trời.

Dự kiến 300 nhà vệ sinh thông minh này sẽ được lắp đặt trên đường phố ở Đà Nẵng để phục vụ mọi người trong năm nay.

TP Đà Nẵng dự kiến lắp đặt 300 thiết bị nhà vệ sinh thông minh dùng năng lượng mặt trời, lọc nước tiểu thành nước sạch để tưới cây, có phát wifi, sẽ ưu tiên triển khai đầu tiên tại Đà Nẵng. Hệ thống này trong một ngày sẽ có người dọn 3 lần, hệ thống tự động xả nước khi sử dụng xong, và đóng cửa tự động khi không sử dụng.

 Ngoài ra nhà vệ sinh thông minh này còn được lắp hệ thống năng lượng mặt trời để giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Nhà vệ sinh thông minh kiểu này sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời, ghép lại thành mái hứng nước mưa. Độ nghiêng của “mái solar cell” điều chỉnh được, tùy theo vĩ độ của điểm đặt nó. Hệ thống điện khởi tạo từ nguồn năng lượng sạch này có thể dùng để vận hành hệ thống bơm, đèn chiếu sáng, đèn khử trùng.

Đối với những loại toilet tân tiến nhất như thế này, chỉ cần người dùng bước vào thì nắp bồn cầu sẽ tự động mở. Sau khi đi vệ sinh xong, cơ chế tự động này sẽ giúp bạn xả nước mà không cần phải động tay vào bất cứ thứ gì.

Hệ thống này trong một ngày sẽ có người dọn 3 lần, hệ thống tự động xả nước khi sử dụng xong, và đóng cửa tự động khi không sử dụng.

Được biết, dự án nhà vệ sinh thông minh với tính năng hoàn toàn tự động và không có mùi hôi do một đơn vị tư nhân triển khai, công nghệ xử lý nước tiểu thành nước sạch để tưới cây đã có bằng sáng chế.

Nhà vệ sinh thông mình kiểu này như một minh chứng cho việc luôn hướng đến những giải pháp công nghệ hiện đại nhất, góp phần phát triển đô thị văn minh, hiện đại, thân thiện môi trường, đặc biệt trong giai đoạn có kế hoạch xây dựng đô thị thông minh, do đó việc triển khai dự án những dự án như thế cũng góp một phần để hoàn thiện đô thị thông minh trong tương lai.

Điều quan trọng nhất là nguồn quỹ để duy trì các hoạt động của nhà vệ sinh thông mình này hiện nay đáp ứng đủ cho 300 máy trong năm nay, và ưu tiên tại khu vực đô thị của Đà Nẵng trước.

Theo Báo Thời Đại

 

Được đăng vào

Viết bình luận