Chuẩn nét thiết kế cho Module xử lý nước thải y tế từ 5 đến 50 m3/ ngày. đêm

Xử lý nước thải theo Công nghệ AAO cho các cơ sở sản xuất, khu du lịch, kinh doanh dịch vụ ăn uống, y tế, khách sạn.

Công nghệ xử lý nước thải AAO là gì? AAO là viết tắt của các cụm từ Anaerobic (kỵ khí) - Anoxic (thiếu khí) - Oxic (hiếu khí). Công nghệ AAO là quy trình xử lý hóa sinh liên tục ứng dụng nhiều hệ vi sinh vật khác nhau: hệ vi sinh vật kỵ khí, thiếu khí, hiếu khí để xử lý nước thải. Ngày nay với xu thế phát triển mới của Công nghệ vật liệu, có hệ thống xử lý nước thải đang được module hóa giải pháp phù hợp với thực tế.

Nguyên lý xử lý AAO: Nước thải sẽ được xử lý triệt để nếu sử dụng các quá trình trong AAO.

Trong đó:

- Kỵ khí: để khử hydrocacbon, kết tủa kim loại nặng, kết tủa photpho, khử Clo hoạt động…
- Thiếu khí: để khử NO3 thành N2 và tiếp tục giảm BOD, COD.

- Hiếu khí: để chuyển hóa NH4 thành NO3, khử BOD, COD, sunfua…

- Tiệt trùng: bằng lọc vi lọc hoặc bằng hóa chất - chủ yếu dung hypocloride canxi (Ca(OCl)2) để khử các vi trùng gây bệnh…

Trong các bể kỵ khí xảy ra quá trình phân hủy các chất hữu cơ hòa tan và các chất dạng keo trong nước thải với sự tham gia của hệ vi sinh vật kỵ khí. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển, vi sinh vật kỵ khí sẽ hấp thụ các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải, phân hủy và chuyển hóa chúng thành các hợp chất ở dạng khí(khoảng 70 – 80% là metan, 20 - 30% là cacbonic). Bọt khí sinh ra bám vào các hạt bùn cặn.

Các hạt bùn cặn này nổi lên trên làm xáo trộn, gây ra dòng tuần hoàn cục bộ trong lớp cặn lơ lửng. Hiệu quả khử BOD và COD có thể đạt 70 – 90% Quá trình phân hủy chất hữu cơ của hệ vi sinh vật kỵ khí rất phức tạp (liên quan đến nhiều phản ứng hoá hoa học và sản phẩm trung gian.

Vì vậy quá trình Anaerobic được đơn giản hoá bằng các phương trình hóa học như sau: Chất hữu cơ + VK kỵ khí → CO2 + H2S + CH4 + các chất khác + năng lượng Chất hữu cơ + VK kỵ khí + năng lượng → C5H7O2N (Tế bào vi khuẩn mới) [C5H7O2N là công thức hóa học thông dụng để đại diện cho tế bào vi khuẩn]

Hoặc: Lên men Chất hữu cơ → CH4 + CO2 + H2 + NH3 + H2S Yếm khí Hỗn hợp khí sinh ra thường được gọi là khí sinh học hay biogas, có thành phần như sau: Methane (CH4): 55 ÷ 65%; Carbon dioxyde (CO2): 35 ÷ 45%; Nitrogen (N2): 0,1 ÷ 3%; Hydrogen (H2): 0 ÷ 1% và Hydrogen Sulphide (H2S): 0 ÷ 1%. Methane có nhiệt trị cao (gần 9000 Kcal/m3). Do đó, nhiệt trị của khí Biogas khoảng 4500 ÷ 6000 Kcal/m3 (tùy thuộc vào % lượng khí methane). Nên trong quá trình kỵ khí ở các công trình lớn người ra có thể tận thu khí Biogas làm chất đốt. Quá trình phân hủy kỵ khí được chia thành ba giai đoạn chính: phân hủy các chất hữu cơ cao phân tử, tạo các axit, tạo methane.

Quá trình Anoxic (xử lý sinh học thiếu khí)

Trong nước thải, có chứ hợp chất nitơ và photpho, những hợp chất này cần phải được loại bỏ ra khỏi nước thải. Tại bể Anoxic, trong điều kiện thiếu khí hệ vi sinh vật thiếu khí phát triển xử lý N và P thông qua quá trình Nitrat hóa và Photphoril.

Quá trình Nitrat hóa xảy ra như sau: Hai chủng loại vi khuẩn chính tham gia vào quá trình này là Nitrosonas và Nitrobacter. Trong môi trường thiếu oxy, các loại vi khuẩn này sẻ khử Nitrat (NO3-) và Nitrit (NO2-) theo chuỗi chuyển hóa: NO3– → NO2 – → N2O → N2↑ Khí nitơ phân tử N2 tạo thành sẽ thoát khỏi nước và ra ngoài. Như vậy là nitơ đã được xử lý.

Quá trình Photphorit hóa: Chủng loại vi khuẩn tham gia vào quá trình này là Acinetobacter. Các hợp chất hữu cơ chứa photpho sẽ được hệ vi khuẩn Acinetobacter chuyển hóa thành các hợp chất mới không chứa photpho và các hợp chất có chứa photpho nhưng dễ phân hủy đối với chủng loại vi khuẩn hiếu khí. Để quá trình Nitrat hóa và Photphoril hóa diễn ra thuận lợi, tại bể Anoxic bố trí máy khuấy chìm với tốc độ khuấy phù hợp. Máy khuấy có chức năng khuấy trộn dòng nước tạo ra môi trường thiếu oxy cho hệ vi sinh vật thiếu khí phát triển.

Ngoài ra, để tăng hiệu quả xử lý và làm nơi trú ngụ cho hệ vi sinh vật thiếu khí, tại bể Anoxic lắp đặt thêm hệ thống đệm sinh học được chế tạo từ nhựa PVC, với bề mặt hoạt động 230 ÷ 250 m2/m3. Hệ vi sinh vật thiếu khí bám dính vào bề mặt vật liệu đệm sinh học để sinh trưởng và phát triển.

Quá trình Oxic (xử lý sinh học hiếu khí)

Nước thải sau khi thải ra được trộn đều bằng máy khuấy trộn chìm tạo dòng trong môi trường thiếu khí để nitrate hóa, khử nitrate và khử phospho.Trong qui trình này, NH3-N bị oxy hóa thành nitrite và sau đó thành nitrate bởi vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter trong từng vùng riêng biệt. Nitrate được tuần hoàn trở lại vùng anoxic và được khử liên tục tối đa.

Trong phản ứng này BOD đầu vào được xem như nguồn carbon hay nguồn năng lượng để khử nitrate thành những phân tử nitơ. Bên cạnh đó đây là bể xử lý sử dụng chủng vi sinh vật hiếu khí để phân hủy chất thải. Trong bể này, các vi sinh vật (còn gọi là bùn hoạt tính) tồn tại ở dạng lơ lửng sẽ hấp thụ oxy và chất hữu cơ (chất ô nhiễm) và sử dụng chất dinh dưỡng là Nitơ & Photpho để tổng hợp tế bào mới, CO2, H2O và giải phóng năng lượng.

Ngoài quá trình tổng hợp tế bào mới, tồn tại phản ứng phân hủy nội sinh (các tế bào vi sinh vật già sẽ tự phân hủy) làm giảm số lượng bùn hoạt tính. Tuy nhiên quá trình tổng hợp tế bào mới vẫn chiếm ưu thế do trong bể duy trì các điều kiện tối ưu vì vậy số lượng tế bào mới tạo thành nhiều hơn tế bào bị phân hủy và tạo thành bùn dư cần phải được thải bỏ định kỳ.

Các phản ứng chính xảy ra trong bể Aerotank (bể xử lý sinh học hiếu khí) như:

– Quá trình Oxy hóa và phân hủy chất hữu cơ: Chất hữu cơ + O2 → CO2 + H2O + năng lượng
– Quá trình tổng hợp tế bào mới: Chất hữu cơ + O2 + NH3 → Tế bào vi sinh vật + CO2

+ H2O + năng lượng

– Quá trình phân hủy nội sinh: C5H7O2N + O2 → CO2 + H2O + NH2 + năng lượng

Nồng độ bùn hoạt tính duy trì trong bể Aeroten: 3500 mg/l, tỷ lệ tuần hoàn bùn 100%. Hệ vi sinh vật trong bể Oxic được nuôi cấy bằng chế phẩm men vi sinh hoặc từ bùn hoạt tính. Thời gian nuôi cấy một hệ vi sinh vật hiếu khí từ 45 đến 60 ngày. Oxy cấp vào bể bằng máy thổi khí đặt cạn hoặc máy sục khí đặt chìm.

Ứng dụng công nghệ xử lý nước thải AAO

Công nghệ xử lý nước thải AAO được ứng dụng xử lý các loại hình nước thải có hàm lượng chất hữu cơ cao như: nước thải sinh hoạt, nước thải bệnh viện, nước thải ngành chế biến thủy hải sản, nước thải ngành sản xuất bánh kẹo – thực phẩm…

Công nghệ xử lý nước thải AAO thường được sử dụng trong xử lý nước thải phòng khám. Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên thí điểm hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ xử lý nước thải AAO.

Công trình sử dụng công nghệ AAO của Nhật Bản, kết hợp nhiều quá trình xử lý các chất ô nhiễm hữu cơ bằng bùn vi sinh, đảm bảo xử lý được triệt để theo tiêu chuẩn cao nhất đối với nước thải bệnh viện, chi phí vận hành thấp và ổn định, trình độ tự động hóa cao…

Những ưu điểm của bồn xử lý nước thải được làm từ chất liệu composite (XEM SẢN PHẨM BỒN XLNT TƯƠNG TỰ)

Bồn xử lí nước thải được làm từ chất liệu composite có nhiều ưu điểm hơn các loại bồn làm từ chất liệu khác bởi nhiều tính năng ưu việt như:

+ Thi công nhanh gọn tại công trình (có nhiều module đã có sẵn tại xưởng, được lắp ráp và hoàn thiện tại xưởng nên chỉ cần từ 3 - 5 ngày hoàn thiện lắp đặt tại công trình) rất tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.

+ Không cần thời gian xây dựng quá lâu (từ 20 - 40 ngày như các công trình xây dựng truyền thổng)

+ Sản phẩm bồn composite xử lý nước thải được thiết kế lắp đặt sẵn, khi khách hàng muốn sử dụng chỉ cần mua sản phẩm về và lắp đặt trực tiếp, rất nhanh chóng và gọn gàng, không tốn thêm các chi phí phát sinh. Liên hệ ngay cho chúng tôi để xem mẫu bồn sẵn có 0942226986 hoặc 0837145888/KS Hiền.

+ Tính cơ động cao, di chuyển dễ dàng, có thể mang theo khi di chuyển co sở nhà xưởng, 

+ Độ bền cơ học cao, giảm ăn mòn: Chất liệu composite là một loại chất liệu có nhiều ưu điểm đáng kể đến như có tính cơ học cao, chống ăn mòn, chịu được áp lực,… sản phẩm bồn xử lý nước thải được tạo ra từ chất liệu này kế thừa những ưu điểm vượt trột của chất liệu.

Mẫu dự toán cho hệ thống Module xử lý nước thải Y tế 5 m3/ngđ

LIÊN HỆ TƯ VẤN CHUYÊN SÂU: ThS. NGUYỄN HỮU TUYÊN

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Số 25 Phố Tân Mai, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: 0988387885, 094.222.6986 (ThS Tuyên)

Email: Vinaceeco@gmail.com/ Website: Vinacee.com/ betachmo.vn

Được đăng vào

Viết bình luận