Cấu tạo và hướng dẫn sử dụng cho bể tách dầu tại các gara, trung tâm bảo dưỡng xe cơ giới

Bể tách lọc dầu  - Xử lý nước thải Gara theo cách đơn giản nhất mà vẫn bảo vệ môi trường.

Cùng với sự phát triển của xã hội, sự gia tăng của phương tiện cơ giới (ô tô, xe máy) các cơ sở chăm sóc, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe ngày càng nhiều. Quá trình hoạt động của các cơ sở này phát sinh một lượng nước thải (Gồm hai nguồn thải chính - Nước thải sinh hoạt của cán bộ công nghân và nước thải chứa dầu mỡ, cặn bẩn từ quá trình rửa xe và thay dầu). Nguồn nước thải có ảnh hưởng lớn đến môi trường đó là nước thải có chứa dầu nặng từ quá rửa xe, thay dầu, bảo dưỡng đầu máy.

Để có một giải pháp giả thiểu dầu thải, bảo vệ môi trường nước là một điều cần thiết cho các cơ sở đảm bảo duy trì hoạt động và bảo vệ môi trường.

Bể tách dầu là gì? Bể tách dầu sử dụng ở đâu?

Bể tách dầu Gara là thiết bị được VINACEE nghiên cứu, phát triển ứng dụng trong hơn 5 năm qua, mang lại nhiều giá trị, công năng, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường, thân thiện môi trường.

Cấu tạo của bể tách dầu cho các gara, khu sửa chữa, bảo dưỡng xe

Bể lọc dầu có thiết kế 3 ngăn cải tiến trong đó: Ngăn 1 tách cặn, rác và vật rắn, ngăn hai tách dầu, ngăn 3 lọc dầu.

Một số thiết bị tách dầu sản xuất theo yêu cầu được bố trí thêm hộp khử trùng đảm bảo nước thải sau hệ thống tuân thủ Quy định.

Nguyên lý và hướng dẫn hoạt động của bể tách dầu

Hệ thống hoạt động dựa trên nguyên tắc sự trênh lệch về khối lượng riêng giữa Dầu và Nước, theo đó dầu thải nhẹ hơn sẽ được tuyển nổi lên bề mặt và tách ra ngoài. Phần dầu còn lại sẽ được thấm lọc qua hệ thống vách lọc dầu (02 vách bố trí tại ngăn số 03); tại đây, dầu sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải lọc, nước thải được khủ trùng và đi ra ngoài.

+ Nước thải của hoạt động sau này sau khi đã được loại bỏ dầu mỡ và cặn bẩn có được dẫn qua hệ thống xử lý nước thải tập trung hoặc chúng tôi sẽ có Module lọc nước thải riêng cho bạn.

+ Phần nước sạch sau khi qua hệ thống lọc của chúng tôi được khử trùng và có thể tái sử dụng cho việc vệ sinh mà bạn cần đền.

+ Mọi chất thải rắn đều được xử lý hoặc tái sử dụng một cách cẩn thận - ví dụ như làm nhiên liệu đốt…

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn lắp đặt bể tách dầu cho gara xin vui lòng liên hệ: 0942226986/ Zalo ThS Nguyễn Hữu Tuyên.

Được đăng vào

Viết bình luận