Cách lắp đặt bể tách mỡ thật sang chảnh cho nhà hàng và quán ăn?

Nhà hàng, quán ăn cần lắp đặt bể tách mỡ như thế nào cho đúng quy trình, quy phạm. Bài viết này VINACEE muốn giới thiệu trọn bộ tài liệu hướng dẫn lắp đặt bể tách mỡ cùng những minh họa hình ảnh hữu ích cho quý vị nhé. TÀI LIỆU 15 TRANG HƯỚNG DẪN

Dầu mỡ, chất béo là sản phẩm thừa của thực phẩm nấu ăn như dầu thực vật, thịt và các sản phẩm từ sữa. Tại các cơ sở kinh doanh cung cấp dịch vụ ăn uống như nhà hàng khách sạn, bếp ăn công nghiệp, căn tin trường học, bệnh viện, … đều là những nơi phát sinh nhiều dầu mỡ thừa (dầu mỡ thải bỏ, được phân loại hoặc được vệ sinh, thải bỏ theo dòng nước thải). (BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ) Lượng dầu mỡ thải bỏ, dầu mỡ bẩn trong nước thải của quá trình vệ sinh dụng cụ nấu ăn, nhà bếp phát sinh ngày một nhiều, đang là mối quan tâm lớn của chủ công trình, tòa nhà, dự án đặc biết là các dự án trung tâm trương mại.\

Một bước quan trọng trong  việc xử lý nước thải sinh hoạt hay công nghiệp để vừa tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, nhân lực đó là lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống chung.

Nguyên lý hoạt động của bề tách dầu mỡ hiệu quả (NHẬN THIẾT KẾ MIỄN PHÍ)

Nước thải từ căn tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác.

Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ.

Lựa chọn bể tách mỡ: (Xem thêm bài hướng dẫn lựa chọn bể tách mỡ đúng quy cách)

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bể tách mỡ (thiết bị lọc mỡ) Quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm từ những nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm có thiết kế, chứng nhận hoặc kết quả xét nghiệm được công bố rõ ràng, cũng không nên quan tâm nhiều đến sản phẩm giá rẻ, hàng nhái, hàng kẽm chất lượng mà dẫn đếu hậu quả tiền mất mà không đạt được mực tiêu sử dụng.

lắp đặt bể tách mỡ hiệu quả cho chủ cơ sở 

Lắp đặt nổi ngay dưới bồn rửa nước: Ưu điểm: Thuận tiện cho quá trình rửa, vệ sinh bể, thu gom rác, dầu mỡ dễ dàng, Tiết kiệm được chi phí hút dầu mỡ; Nhược điểm: Cần có diện tích ở trên mặt để lắp đặt

Lắp đặt chìm ở dưới đất: Ưu điểm: Tiết kiệm được diện tích; 

Nhược điểm:Quá trình hút, vớt dàu mỡ, rác thải, vệ sinh bể gặp nhiều khó khăn nhưng lại rất phù hợp cho quy mô lớn. Quá trình hút dầu mỡ tự động thì cần bơm và có thể tiêu tốn điện năng, vận hành phức tạp.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM BỂ TÁCH MỠ THÔNG MINH CHO CHUNG CƯ TẠI ĐÂY.

Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 5/2 Ngõ 1295 Đường Giải Phóng, Q Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 41 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986 Email: Vinaceeco@gmail.com

Tạp chí môi trường viết về Bể tách mỡ VINACEE Xem thêm TẠI ĐÂY

Tạp chí Xây dựng  về  bể tách mỡ VINACEE: Xem thêm TẠI ĐÂY 

Được đăng vào

Viết bình luận