Cách lắp đặt bể tách mỡ âm sàn hiệu quả cho nhà hàng từ 200 - 500 suất ăn ngày.

Ngày nay, khi bước vào thời đại mở cửa, với các chính sách phát triển kinh tế của chính phủ Việt Nam dần đưa Việt Nam bước vào thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.Cùng với sự phát triển nhanh của đời sống, kinh tế, xã hội, nhận thức của cộng đồng về bảo vệ sức khỏe và vệ sinh môi trường cũng được cải thiện rõ rệt. Việc lắp đặt các thiết bị xử lý nước thải tại chỗ, thiết bị tách mỡ trở nên thiết yêu và được hướng dẫn thực hiện triệt để.

Một bước quan trọng trong  việc xử lý nước thải sinh hoạt hay công nghiệp để vừa tiết kiệm chi phí xử lý sự cố môi trường, nhân lực đó là lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ trên hệ thống thoát nước trước khi nước được thoát vào hệ thống chung.

Vì sao cần lắp đặt bể tách dầu - mỡ

+ Mỗi nhà máy sản xuất một loại mặt hàng khác nhau nên thành phần nước thải cũng khác nhau chứa nhiều dầu mỡ và chất ô nhiễm.

+ Hệ thống thoát nước thải sản xuất đổ chung với hệ thống thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống thoát nước thải nhà bếp không tách mỡ sẽ gây tắc nghẽn hệ thống thoát nước, hư hỏng thiết bị công trình.

+ Dầu mỡ thải ra môi trường hủy hoại môi trường xung quanh

+ Tắc dầu mỡ có thể làm hoạt động kinh doanh ngừng trệ.

Hiện nay ban quản lý các khu công nghiệp chỉ quản lý đầu vào hệ thống xử lý nước thải bằng cách hướng dẫn các đơn vị xả thải phải thực hiện các biện pháp kiểm soát đầu vào, ví dụ: Hệ thống nước thải nhà bếp xả thải lượng mỡ thải lớn vào hệ thống xử lý làm tắc hệ thống thoát nước của cả khu công nghiệp.

Dầu mỡ là các chất hữu cơ khó xử lý làm giảm hiệu quả xử lý nước thải nói chung. Chính vì vậy nhà bếp của các khu công nghiệp buộc phải lắp đặt một hệ thống lọc dầu mỡ bằng bể lọc mỡ công nghiệp

Đặc biệt với chủ trương không quản lý được thì phạt bằng tiền. Ban quản lý các khu xử lý cũng rất mạnh tay với việc liên tục tăng mức phạt lên 10-15 triệu khi các đơn vij bị phát hiện để nước thải chứa dầu mỡ vào khu xử lý chung.

Lựa chọn bể tách mỡ âm sàn hiệu quả: (Xem thêm bài hướng dẫn lựa chọn bể tách mỡ đúng quy cách)

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bể tách mỡ (thiết bị lọc mỡ) Quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với quy mô công suất hoạt động của cơ sở.

Sản phẩm nên mua từ những nhà cung cấp có uy tín, có thiết kế, chứng nhận hoặc kết quả xét nghiệm được công bố rõ ràng, cũng không nên quan tâm nhiều đến sản phẩm giá rẻ, hàng nhái, hàng kẽm chất lượng mà dẫn đếu hậu quả tiền mất mà không đạt được mực tiêu sử dụng.

- Quý khách nên lắp hộp bẫy mỡ 30 - 40 lít cho các chậu rửa (xem mẫu chi tiết)

- Lắp đặt bể tách mỡ tổng âm sàn cho cơ sở của mình (đối với một số cơ sở có bếp ăn trên tầng 2, 3, 4 có thể lắp bể tách mỡ đặt nổi tại vị trí phù hợp trước khi thải nước thải ra ngoài hệ thống thoát nước).

Một số chú ý đặc biết khi lựa chọn sản phẩm bể tách mỡ âm sàn.

Bể tách mỡ có thông số kỹ thuật cơ bản để tham khảo (đối với bể tách mỡ Công nghiệp cho Nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp).

+ Xuất xứ: Việt Nam, Vật liệu Inox SUS 304, Bảo hành 2 năm

+ Thân làm bằng inox 304, dày 1.0 ly, 1.2, 1,5, 2mm. Bể lọc mỡ hoạt động nhờ tận dụng phương pháp đảo chiều dòng chảy từ nước.

+ Bể lọc gồm 3 hoặc 4 ngăn tùy vào lưu lượng nước thải: ngăn lọc rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước đã lọc dầu mỡ. Các ngăn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.

+ Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp, kích thước và thiết kế: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bể có kích thước khác nhau.

+ Thiết bị chính hãng bảo hành dài hạn, có đủ tài liệu hướng dẫn sử dụng, Cataloge, chủ chận chất lượng, chứng chỉ ISO.

+ Thiết bị có chỉ dẫn lắp đặt, thuật tiện công tác lắp đặt và đấu nối.

Bạn có thể lựa chọn bể tách mỡ thông minh - cap cấp ở đâu?

Với mục tiêu “ Chất lượng hàng đầu - không ngừng cải tiến - giá cả phải chăng”, VINCEE chúng tôi phát triển từng ngày làm cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, môi trường xanh – sạch – đẹp.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG HOẶC NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

ThS. Nguyễn Hữu Tuyên (0942226986)/ KS Vy (ĐT 0982309689/zalo)

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Tầng 2, Tòa nhà Số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: ĐT 02432013589, E- Mail: vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận