Biện pháp thi công lắp đặt bể tự hoại

Thiết kế và lắp đặt bồn bể composite xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp.

 Hiện nay ô nhiễm môi trường đang là mối đe dọa hàng đầu ở trên thế giới, nó sẽ hủy diệt từ từ con người và môi trường xung quanh chúng ta. Trong đó, xử lý nước thải là mối quan ngại hàng đầu. Tại Việt Nam, các cơ quan quản lý môi trường cũng đang cố gắng kiểm soát chặt chẽ vấn đề xử lý môi trường của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và tư nhân xả thải. Để đối phó với vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay công ty chúng tôi đưa ra một công nghệ thân thiện môi trường nhằm giải quyết vấn đề bức xúc ô nhiễm hiện nay.

Lĩnh vực áp dụng:

- Sử dụng thay thế cho các bể tự hoại thông thường.

- Xử lý nước thải gia đình hay xử lý nước thải nhóm hộ gia đình

- Xử lý nước thải biệt thự khách sạn, nhà công cộng như trường  học, văn phòng làm việc...
- Xử lý nước thải có tỷ lệ chất hữu cơ cao như nước thải công nghiệp , thực phẩm, nước thải làng nghề chế biến nông sản, thực phẩm...

Cấu tạo của bồn tự hoại:Bồn tự hoại chất lượng cao thường gốm 4 hoặc 3, Ngăn chứa (ngăn phân hủy bằng vi sinh)., ngăn lắng (ngăn phân hủy kỵ khí), ngăn phân hủy hiếu khí

Ngăn lọc.

Nguyên tắc hoạt động của bồn tự hoại:

 Nước và phân từ các nhà vệ sinh khác nhau được tập trung về bồn tự hoại. Đầu tiên, nước và phân được dẫn vào ngăn chứa bằng ống dẫn phân vào ngăn chứa. Tại ngăn chứa quá trình phân hủy bằng vi sinh vật diễn ra, phân sẽ bị phân hủy tạo thành dạng nước.
Tiếp theo, hỗn hợp nước từ ngăn chứa sẽ chảy tràn qua ngăn lắng (hay ngăn phân hủy yếm khí) nhờ hoạt động phân hủy của vi sinh vật kỵ khí nên tại ngăn này một lượng khí được sinh ra mà thành phần khí chủ yếu là khí methal (CH4) được dẫn ra ngoài bằng ống thông khí đặc biệt có gắn than hoạt tính đảm bảo vệ sinh và không gây mùi. Thành phần cặn trong nước sẽ lắng xuống đáy ngăn lắng phần nước trong sẽ nổi lên trên mặt và tiếp tục chảy qua ngăn xử lý hiếu khí tiếp theo.

 Tại ngăn hiếu khí, vi sinh vật phân hủy hoạt động rất mạnh nhờ hệ thống cung cấp khí từ bên ngoài. Khí được sục liên tục đảm bảo đủ lượng oxy cung cấp cho vi sinh vật hoạt động phân huỷ hoàn toàn các hợp chất hữu cơ có trong nước thải.

 Sau cùng phần nước trong được dẫn qua ngăn lọc, vật liệu lọc ở đây là than hoạt tính, ngăn lọc được thiết kế đặc biệt được chia thành 3 ngăn riêng biệt và mỗi ngăn lọc được gắn với mỗi ống dẫn riêng làm tăng thêm khả năng xử lý.

Ứng dụng đó phải kể đến bồn bể composite xử lý nước thải vì các ưu điểm riêng như:

Hiệu suất xử lí cao đối với cả chất hữu cơ, cặn, các hợp chất N, P, vi sinh vật gây bệnh, ... Cho phép xả nước thải sau xử lí ra môi trường hoặc tái sử dụng lại.

-     Không cần máy cấp khí. Chủ động điều khiển được chế độ làm việc và các thông số vận hành.

-     Áp dụng linh hoạt cho nhiều loại nước thải, với các quy mô công suất khác nhau, bố trí chìm dưới đất hay nổi. Tùy theo mức độ xử lý yêu cầu, có thể chỉ cần 1 hay cả 2 mođun nối tiếp.

-     Hoàn toàn kín, khít, không thấm, không rò rỉ.

-     Có độ bền vĩnh cửu với thời gian và chịu được tác động cơ học cao. Không bị ăn mòn bởi các quá trình sinh hóa trong nước thải.

- Thi công nhan gọn tại công trình (bằng việc thiết kế lắp đặt sẵn chúng tôi đã giảm được thời gian xây dựng và thi công tại công trình)

-     Bể được sản xuất ở quy mô công nghiệp, đảm bảo đúng quy cách, phát huy hiệu suất xử lí của công trình và tránh lãng phí.

-     Lắp đặt đơn giản, thuận tiện, cho phép rút ngắn tiến độ thi công công trình.

Giá thành hợp lý

- Gọn, yêu cầu diện tích ít, tránh được mùi và đảm bảo mỹ quan. Bảo trì dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí xây dựng mạng lưới thoát nước thải, do có thể xả được trực tiếp nước tại sau xử lý tại chỗ ra môi trường hay ra mạng lưới thoát nước mưa.

- Không tốn chi phí vận hành, do không sử dụng điện năng, hoá chất,...

- Hiệu quả xử lý cao có thể xử lý được trung bình hàm lượng cặn lơ lửng SS, nhu cầu oxy hóa học COD, nhu cầu oxy sinh học BOD5 đạt đến 70- 75%.

 Các dạng bồn Composite xử lý nước thải do công ty vinacee.com thiết kế:

       - Bồn composite xử lý nước thải  dạng tròn

       - Bồn composite xử lý nước thải dạng bồn chóp nón 

       - Bồn composite xử lý nước thải dạng bồn trung tâm

       - Bồn composite xử lý nước thải dạng bồn trao đổi ion

       - Bồn composite xử lý nước thải dạng bồn lắng

       - Bồn composite xử lý nước thải dạng hình hộp...

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng truy cập vào https://vinacee.com/

Biên tập.

KS. Nguyễn Thị Thơ - Phòng R&D

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 9, Số 66, Trần Đại Nghĩa, P. Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trung, Hà Nội.

ĐT: 0974852736 , 0942226986

Email: thont37@wru.vn / Vinaceeco@gmail.com

 

Được đăng vào

Viết bình luận