Bể tách mỡ, dầu 3 ngăn hiệu quả - Mẫu cung cấp cho dự án nhà hàng, khách sạn

Bể lọc mỡ hay hộp bẫy mỡ Inox là một thiết bị quan trọng được dùng để lọc tách dầu mỡ thừa, rác thực phẩm trong quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, trong hệ thống bếp công nghiệp hay các khu bếp của nhà hàng khách sạn, quán ăn… giúp tiết kiệm chi phí đảm bảo yếu tố môi trường.

Việc lắp đặt bẫy mỡ là điều bắt buộc trong các bếp ăn tập thể mà bên vệ sinh môi trường yêu cầu.

Khi bắt tay vào thiết kế thi công, điều đầu tiên cần chú trọng là xây dựng một mô hình khu bếp vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa hạn chế lượng rác thải cũng như dầu mỡ ra ngoài môi trường.

Bể tách mỡ là gì? Kết cấu của bẫy mỡ nhà hàng 3 ngăn

Bể tách mỡ (hay bẫy mỡ) là thiết bị lọc tách mỡ ra khỏi phần nước thải từ nhà bếp, giúp ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn đường ống nước đồng thời hỗ trợ xử lý nước thải hiệu quả của các công trình xử lý nước. 

Toàn bộ các chất mỡ thừa từ quá trình nấu ăn, lau dọn từ các quán thức ăn nhanh, nhà hàng, bếp ăn tập thể hay bếp ăn công xưởng, nhà máy chế biến thực phẩm,… đều sẽ được lọc và giữ lại trong thùng chứa của bể tách mỡ. 

Cấu tạo và vật liệu của bể tách mỡ công nghiệ cho dự án

Bẫy mỡ công nghiệp thường được làm bằng inox 304, dày 1.0 - 2,5mm, cắt gấp bằng máy thủy lực, che mối hàn bằng khí Argon nhằm tránh hiện tượng Oxy hóa. Kết cấu hàn TIG đường hàn liền mặt và gờ cạnh. Bên cạnh đó bể cũng được làm bằng các vật liệu cao cấp chống ăn mòn như Nhựa Composite (FRP), PP, PE

Bể lọc tách mỡ 3 ngăn lọc thông nhau: lọc cặn và rác, lọc mỡ, nước đã xử lý; ngăn lọc và nắp hộp có thể tháo rời sẽ tiện cho việc vệ sinh dễ dàng thuận tiện. Sản phẩm lắp đặt nổi có thể được thiết kế van xả mỡ và van xả đáy.

– Ngăn thứ nhất: Sở hữu rổ lọc rác không cho rác thải ra ống thoát nước, tránh hiện tượng bị nghẹt.

– Ngăn thứ hai: Lọc dầu mỡ thừa khi sơ chế hay dọn dẹp.

– Ngăn thứ ba: Nước sạch được chuyển qua ngăn thứ ba, cũng là ngăn cuối cùng và thải ra đường ống bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ ba ngăn 

Giai đoạn 1: Lọc rác và phần mỡ thừa kích thước lớn 

Trong quá trình nấu ăn, dọn rửa phần chất thải thực phẩm, lượng lớn dầu mỡ thừa cùng rác bẩn, nước thải được xả xuống đường ống và đi trực tiếp vào ngăn đầu tiên của bể tách mỡ.

Tại đây, các chất thải cùng một phần mỡ thừa có kích thước lớn sẽ được giữ lại bởi lớp lưới lọc để tránh tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải. Đồng thời rác thải tại ngăn chứa này cũng có tác dụng điều hòa tốc độ dòng nước vào bẫy mỡ để quá trình lọc tách mỡ diễn ra hiệu quả hơn.

Giai đoạn 2: Tách mỡ ra khỏi nước

Nước thải có chứa lớp mỡ sẽ tiếp tục đi qua ngăn thứ 2. Ngăn này được thiết kế vách ngăn có tác dụng hướng dòng chảy để tách mỡ và nước thành 2 phần riêng biệt. Là bởi mỡ thừa có trọng lượng riêng nhẹ hơn nước, do đó sẽ nổi lên trên, phần nước bên dưới sẽ di chuyển theo vách hướng dòng để thoát qua ngăn số 3.

Giai đoạn 3: Thu gom mỡ thừa 

Đến cuối cùng, phần dầu mỡ dư thừa đã được tách ra khỏi nước thải và giữ lại trong bể chứa, có thể dễ dàng được thu gom thông qua ống thoát dầu mỡ và tiến hành xử lý đúng tiêu chuẩn. Quá trình thu gom mỡ thừa nên được thực hiện định kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất và đảm bảo vệ sinh. Phần nước thải được tách mỡ sẽ theo đường ống thải chảy ra ngoài. 

Những ưu điểm quan trọng của bể tách mỡ, hộp lọc mỡ inox công nghiệp

– Gia công sản xuất từ vật liệu inox chất lượng cao, bền bỉ, không bị hoen gỉ.

– Toàn bộ thân bể tách mỡ nhà hàng được gia công từ vật liệu inox SUS304, độ dày 1mm có khả năng bền nhiệt, chịu lực tốt, ít biến dạng hay bị rò rỉ.

– Được cắt chấn bằng máy thủy lực nên có độ chắc chắn và thẩm mỹ cao.

– Mối hàn được hàn bằng khí Angan chống gỉ sét trong thời gian sử dụng lâu dài.

– Công suất lọc mỡ lớn, quá trình thải nước nhanh không bị đầy và tràn.

– Hiệu quả lọc tách mỡ cao mà giá thành vô cùng phải chăng

Vì sao nên sử dụng bể tách mỡ công nghiệp

Bảo vệ hệ thống thoát nước: Nếu lượng chất thải không được xử lý qua bể tách mỡ đúng cách để nó thải vào hệ thống thoát nước, thời gian lâu dài sẽ gây ra tắc nghẽn đường ống thoát nước do lượng dầu, mỡ tụ lại đông đặc thành những khối lớn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống thoát nước chung của cộng đồng cũng như ô nhiễm môi trường và tốn nhiều chi phí để cải tạo lại hệ thống đường ống.

Quá trình xử lý nước thải diễn ra hiệu quả: Các chất dầu mỡ thừa từ quá trình nấu ăn đặc biệt là mỡ động vật, là các chất hữu cơ rất khó phân hủy trong điều kiện thường. Lượng mỡ thừa nếu không được xử lý mà đi trực tiếp vào các công trình xử lý nước thải sẽ làm tăng thêm thời gian và chi phí xử lý bởi tính chất “cứng đầu” của chúng.

Do đó, nên sử dụng bể tách mỡ để lọc bỏ hoàn toàn các chất mỡ thừa khó phân hủy nhằm đảm bảo nguồn nước đầu ra của các công trình xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định, bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm.

Một số lưu ý khi chọn bể tách mỡ nghiệp hiện nay

Bể tách mỡ là thiết bị bếp được bày bán ở nhiều nơi trên thị trường vì thế rất dễ xảy ra tình trạng mua phải các mặt hàng kém chất lượng hoặc những nơi không có chính sách lắp đặt và bảo hành trọn gói và đó là những thiệt thòi mà người dùng phải gánh chịu.

Bạn không phải sợ thiếu mặt hàng để lựa chọn bởi vì có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp loại sản phẩm thông dụng này với các mức giá và chất lượng khác nhau như: inox 201, inox 430 và đặc biệt hơn là loại inox 304 cao cấp. Và hiển nhiên, VINACEE Việt Nam vẫn khuyên bạn nên chọn inox 304 hoặc Composite tuy giá thành cao hơn nhưng bù lại thời gian sử dụng được lâu dài và không bị gỉ sét ngay cả khi thiết bị đặc trong môi trường ẩm ướt, đồng thời rất dễ vệ vinh.

Bên cạnh đó, khách hàng nên lựa chọn các đơn vị cung cấp có đầy đủ những tiêu chí như sau để mua hàng:

  •  Có xưởng sản xuất rõ ràng, địa điểm cụ thể.
  •  Có dịch vụ giao hàng và lắp đặt cũng như bảo trì tận nơi một cách chu đáo.
  •  Đặt hàng được nhanh chóng thông qua số điện thoại, zalo…
  •  Hỗ trợ thanh toán sau khi nhận hàng

​Khách hàng không nên mua sản phẩm ở những đơn vị không rõ ràng hay các sàn giao dịch thương mại điện tử nếu sản phẩm không có thông số kỹ thuật rõ ràng, chất liệu, kích thước không cụ thể, quy trình đặt hàng khó khăn (nhận tiền trước nhận hàng sau) hay đặc biệt hơn là không có chính sách bảo hành, bảo trì và lắp đặt
tại công trình.

Những lợi ích khi mua bẫy tách mỡ chính hàng VINACEE Việt Nam

Khi mua các thiết bị bếp inox đơn vị sản xuất Hùng Cường, khách hàng sẽ hoàn toàn nhận được các lợi ích sau:

– Các sản phẩm mới hoàn toàn (100%), chi tiết thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và đúng với yêu cầu ban đầu.

– Sử dụng các vật liệu nhập khẩu, an toàn và chất lượng.

– Chính sách vận chuyển và lắp đặt tận nơi, không phát sinh thêm phí.

– Giá thành tốt, cạnh tranh nhất trên thị trường.

– Chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm.

– Các sản phẩm được nhập khẩu nguyên kiện có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Linh kiện thay thế chính hãng và hỗ trợ thay đổi linh kiện tận nơi khi cần thiết.

– Tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015

Liên hệ: ThS Nguyễn Hữu Tuyên ĐT 0942226986/Zalo (tư vấn các sản phẩm bể tách mỡ tự động cho dự án)

Được đăng vào

Viết bình luận