Bể tách mỡ công nghiệp - Khuyến mãi giảm sâu, kích cầu hậu covid - Giai pháp cho dự án của bạn

Bể tách mỡ công nghiệp, bể tách dầu mỡ (3 ngăn) là thiết bị giúp loại bỏ dầu mỡ, chất thải rắn trước khi thải vào hệ thống thoát nước, hạn chế gây tắc nghẽn đường ống thoát nước của dự án và công trình. Bể thường có cấu tạo gồm 3 ngăn (lọc rác, lọc dầu mỡ, lọc mỡ tinh) với tính toán thiết kế đặc biệt giúp cho hiệu quả tách dầu mỡ > 95%. Để chọn sản phẩm bể tách mỡ công nghiệp hiệu quả cho dự án của bạn, hãy cùng các KSMT của VINACEE tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết này nhé.

Các lý do chính cần lắp đặt bể tách mỡ công nghiệp cho dự án

Hàng ngày, các nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn công nghiệp ra nhiều chất thải khác nhau: Dầu mỡ, chất thải rắn, nước thải… Khối lượng dầu mỡ, rác thải rắn trong nước thải nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ tích tụ lâu ngày, dẫn đến tắc nghẽn cống thải, gây ra mùi hôi khó chịu và làm hỏng các thiết bị.

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà hàng mà còn làm mất thêm chi phí sửa chữa, thông hút cống rãnh… Chính vì vậy, để ngăn chặn việc đáng tiếc này xảy ra, các khu bếp nhà hàng, khách sạn không thể không có bể tách dầu mỡ 3 ngăn.

Nguyên lý của bể tách mỡ công nghiệp - bể tách mỡ 3 ngăn

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn. Được thiết kế để lọc mỡ, chất béo và chất thải rắn giữ lại trong hộp bẫy, ngoài ra còn tách các vật rắn, vụn, bã thức ăn của nguồn thải, trong khi nước sau khi tách dầu mỡ bẩn tiếp tục thoát ra khỏi bể và đi vào hệ thống thoát nước một cách thuận tiện.

Tính toán dung tích bể tách mỡ như thế nào?

Để tính toán dung tích bể tách mỡ được hợp lý cần xác định số lượng bữa ăn cần phục vụ trong 1 ngày cho toàn dự án hoặc lưu lượng nước thải chứa dầu mỡ mà hệ thống sẽ tiếp nhận.

Tại VINACEE các phương pháp tính toánh được dựa trên cơ sở TCVN 7597:2008 hoặc TCVN 4474:1997 ngoài ra còn kết hợp các kinh nghiệm nghiên cứu thực tiến với sản phẩm trong điều kiện thực tế tại Việt Nam với thành phần tính chất nước thải đặc trưng

Một lưu ý lớn khi thiết kế bể tách mỡ.

+ Chú ý mặt bằng thoát nước của công trình khi lựa chọn giải pháp lắp đặt bể tách dầu mỡ

+ Cần xem xét đến hệ số không điều hòa của nguồn nước thải hoặc Qmax của nguồn xả

+ Ống vào, ống ra, vách ngăn chính cần có diện tích thông hơi tự do tương đương với tiết diện ngang của ống vào.

+ Nắp của bể thu dầu mỡ phải cao hơn mức nước trong bể ít nhất 230mm. Khoảng không gian chứa không khí từ mức nước trong bể đến đan nắp bể phải có dung tích tối thiểu bằng 12,5% của dung tích bể thu dầu mỡ.

+ Chú ý tới công năng sử dụng sản phẩm cũng như đối tượng tiếp nhận nguồn nước thải sau khi tách dầu mỡ

+ Chú ý tận dụng được mặt bằng không gian chết (không dùng tới) hoặc hoàn trả công năng sử dụng của mặt bằng sau khi lắp đặt thiết bị.

+ Tiện lợi trong vận hành, bảo dưỡng và bảo trì

+ Nếu bể đặt ở tầng hầm - tức cao trình đặt bể thấp hơn cao trình đáy hệ thống thoát nước bên ngoài thì tại ngăn lọc (bể loại 3 ngăn) phải đặt hệ thống bơm chìm nước thải sinh hoạt bơm nước thoát ra hệ thống thoát nước ngoài nhà.

Thông tin liên hệ tư vấn giải pháp công nghệ và thiết bị

Công ty CP Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng VINACEE Việt Nam (XEM HƠN 2000 DỰ ÁN CỦA VINACEE)

Địa chỉ: Đội 1, xã Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội

VPGD: Số 25 Phố Tân Mai, P Tân Mai, Q Hoàng Mai, HN

Showroom: Số 177, Đại La, Đồng Tâm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại hotline: 0942226986 /E-mail: vinaceeco@gmail.com

Khách hàng có thể ghé trực tiếp để mua sản phẩm hoặc chỉ cần để lại thông tin VNACEE sẽ mang niềm vui đến tận tay khách hàng.

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận