Bảo vệ môi trường nông thôn hiệu quả nhờ bể tự hoại cải tiến cao cấp Bastaf

Định nghĩa bể tự hoại cải tiến Bastaf (xem bể chế tạo sẵn)

Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải và xây dựng, bể tự hoại cải tiến Bastaf là bể phản ứng kỵ khí, sử dụng các ngăn lọc kỵ khí với vách ngăn mỏng giúp điều hòa lưu lượng nồng độ chất bẩn trong dòng nước thải ngăn chặn sự lắng đọng của chất thải.

Thông thường các bể tự hoại cải tiến thường được thiết kế từ 3 đến 5 ngăn. Tuy nhiên, hiện nay với nhu cầu sử dụng trong không gian nhỏ, đa số người tiêu dùng  đều lựa chọn bể tự hoại cải tiến 3 - 4 ngăn.

Quá trình hoạt động của bể góp phần tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn kỵ khí có ích phát triển trong từng giai đoạn, tăng thời gian lưu bùn.

Việc nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt sản phẩm bồn tự hoại cải tiếp Bastaf với tình năng ưu việt, được thiết kế với khả năng phân huỷ tối đa lượng chất thải, góp phần bảo vệ môi trường sẽ được coi là một trong các giải pháp thay thế hữu hiệu cho các bể tự hoại bằng bê tông đã không còn phù hợp trong đời sống hiện đại ngày nay, trước vấn đề đảm bảo an toàn nguồn nước đang ở mức báo động.

Qua nghiên cứu của các cơ quan chuyên môn, "xem thêm (NGHIÊN CỨU CỦA VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG, TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG)" ô nhiễm nguồn nước do nước thải sinh hoạt của các hộ dân, các khu chung cư, khu công nghiệp đang trở thành vấn đề đáng báo động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

Theo đánh giá của Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trung bình mỗi năm, Việt Nam có khoảng 9.000 người chết vì nguồn nước và điều kiện vệ sinh kém, trên 100.000 trường hợp mắc ung thư mới phát hiện mà một trong những nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Ngoài ra, ô nhiễm nguồn nước đang gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản.

Việc xử lý nước thải sinh hoạt trong các khu dân cư, khu đô thị hiện nay vẫn dựa trên hệ thống bể phốt bằng bê tông. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, dưới sức ẩm và tác động của môi trường, các bể tự hoại truyền thống bằng bê tông có nguy cơ xuống cấp và rò rỉ chất thải trực tiếp ra môi trường. Vì vậy, việc nghiên cứu, đánh giá và đưa ra giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt đảm bảo an toàn, không gây hại tới môi trường và sức khỏe con người được các nhà khoa học, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Bể tự hoại cải tiến Bastaf, hoặc Module xử lý nước thải hợp khối Bastafat được xem là "Giải pháp xanh trong xử lý nước thải” nhằm giải quyết các vấn đề nóng đang được quan tâm trong đó có thực trạng ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt và những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt tại Việt Nam...

Với gần 20 năm công tác nghiên cứu trong lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải ThS Nguyễn Hữu Tuyên luôn tin rằng, bể tự hoại cải tiến cao cấp BASTAF là sản phẩm tiêu biểu, điển hình trong một tương lai xanh. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn.

Tư vấn môi trường - thoát nước và quản lý dự án: ThS Nguyễn Hữu Tuyên (ĐT 0942226986).

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn giải pháp quản lý môi trường tốt nhất, phù hợp nhất và hiệu quả bền vững nhất cho dự án.

Được đăng vào

Viết bình luận