Bản vẽ kỹ thuật mới bể tách dầu, mỡ cho các dự án năm 2023
1. Bể tách mỡ ba ngăn là gì? Có tác dụng như thế nào?
Chúng ta đều biết, hơn 90% hiện tượng tắc nghẽn đường ống đều do dầu mỡ đông bám, tích tụ lâu ngày sinh ra; Do đó bể tách mỡ chính là thiết bị dùng để tách dầu mỡ thừa sau quá trình sơ chế, nấu ăn, quá trình vệ sinh nhà bếp, nhà xưởng ra khỏi nước thải. Bể tách mỡ thường được bố trí dưới chậu rửa trong bếp ăn của gia đình, quán ăn, căng tin, nhà hàng, khách sạn hoặc sẽ được đặt chìm dưới lòng đất. Nhằm ngăn chặn dầu mỡ thừa dính bám gây tắc đường ống, bảo vệ công trình và bảo vệ hệ thống thoát nước công cộng.
2. Bể tách mỡ có nguyên lý hoạt động như thế nào
Nước thải từ căng tin, nhà ăn, bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công ty có chứa một lượng dầu, mỡ tương đối lớn sẽ được đưa vào ngăn chứa thứ nhất thông qua sọt rác được thiết kế bên trong, cho phép giữ lại các chất bẩn như các loại thực phẩm, đồ ăn thừa, xương hay các loại tạp chất khác...có trong nước thải. Chức năng này giúp cho bể tách mỡ làm việc ổn định mà không bị nghẹt rác.
Sau đó nước thải đi sang ngăn thứ hai, ở đây thời gian lưu dài đủ để mỡ, dầu nổi lên mặt nước. Còn phần nước trong sau khi mỡ và dầu đã tách ra lại tiếp tục đi xuống đáy bể và chảy ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ tích tụ dần dần và tạo lớp váng trên bề mặt nước, định kỳ chúng ta xả van để loại bỏ lớp dầu mỡ. Nước thải sau bể tách dầu mỡ sẽ được đưa về khu xử lý nước thải sinh hoạt của nhà hàng hay khách sạn đấy.
3. Bể tách mỡ có cấu tạo và hoạt động như thế nào? NHẬN BẢN VẼ
Nhìn chung thì bể tách dầu mỡ hay thiết bị lọc mỡ thường có 3 ngăn: Ngăn chứa rác, ngăn lọc mỡ và ngăn chưa nước sạch. Ngoài ra theo nhu cầu xử dụng của khách hàng mà chúng tôi có thể thêm các giải pháp cấu tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đối tác đối với các dự án có yêu cầu cao hơn.
Thiết kế và cấu tạo của bể tách mỡ thường có thể điều chỉnh phù hợp với mặt bằng dự án, công trình.
– Ngăn lược rác: Nước từ các bồn rửa sẽ chảy trực tiếp vào ngăn 1. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn như: thức ăn thừa, vụn rau quả,…(cần thiết từ 2 - 5 ngày nên bỏ rác, vụn thức ăn đi một lần).
– Ngăn tách mỡ: Dòng nước thải từ ngăn 1 có lẫn dầu mỡ theo hướng dòng qua ngăn 2. Lớp mỡ nhẹ nổi lên trên bề mặt, nước thải tiếp tục chảy sang ngăn 3 đi ra ngoài. Ngăn 2 có chức năng tách và giữ lại phần lớn lượng dầu mỡ trong nước thải (Việc thu bỏ lớ mỡ có thể được tiến hành 15 - 20 ngày đối với bể tách mỡ gia đình, từ 30 - 40 ngày đối với bể tách mỡ nhà hàng và công nghiệp).
4. Mẫu bản vẽ bể tách mỡ cho các dự án (XEM THÊM XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHO GARA)
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp bẫy lọc mỡ, để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, bạn nên chọn các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín lâu năm, các thiết kế bài bản, khoa học, các sản phẩm đã được kiểm nghiệm. Bạn nên tránh mua ở những cơ sở bán sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hay giá quá rẻ so với trên thị trường.
Tại Việt Nam - VINACEE luôn tự hào là đơn tiên phong đi đầu trong nghiên cứ thiết kế, thực nghiệm các sản phẩm bể tách mỡ một cách bài bải và cải tiến không ngừng để đáp ứng như cầu thực tiễn của khách hàng.
Các nghiên cứu thực nghiệm của VINACEE được đánh giá, đo đạc kiểm chứng theo các chỉ dẫn tiêu chuẩn VIỆT NAM (MẪU BẢN VẼ)
ĐỂ LỰA CHỌN SẢN PHẨM BỂ TÁCH MỠ HIỆU QUẢ CHO DỰ ÁN, HÃY LIÊN HỆ VỚI VINACEE VIỆT NAM HOẶC HOTLINE 0942226986.
=====================================================================
Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam
Địa chỉ: Đội 1 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
VPGD: Tòa nhà Licogi số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: Mr Tuyên 0942226986 (zalo), Mr Thanh 0837145888 (zalo)
Website: betachmo.vn/ E-mail: vinaceeco@gmail.com
Viết bình luận