Ba cách lắp bể tách mỡ đẹp mắt và hiệu quả cho nhà hàng - quán ăn nhanh

Bể tách mỡ với tính năng hữu ích đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình đặc biệt là các khu bếp của nhà hàng hoặc các căng tin. Bể tách bỏ lắp đặt phù hợp nhằm tách bỏ mỡ thừa trong nước thải, ngăn ngừa lượng mỡ dư thừa dính bám làm tắc đường ống thoát nước của căn hộ, hoặc tòa nhà. Đồng thời tách bỏ mỡ thừa thải ra môi trường còn tránh việc gây ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái.

Với hầu hết các thành phố lớn, việc quy định lắp đặt bể tách mỡ loại bỏ dầu mỡ thải trước khi đấu nối vào đường ống và bảo vệ môi trường được quy định bắt buộc trong nhiều văn bản quản lý môi trường và thường được kiểm tra, yêu cầu thực hiện. Vậy lắp đặt bể tách mỡ như thế nào phù hợp, hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài việt này nhé.

Lựa chọn bể tách mỡ phù hợp cho cơ sở và vị trí lắp đặt: (Xem thêm bài hướng dẫn lựa chọn bể tách mỡ đúng quy cách)

Để đảm bảo sử dụng hiệu quả bể tách mỡ (thiết bị lọc mỡ) Quý khách hàng nên lựa chọn sản phẩm từ những nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm có thiết kế, chứng nhận hoặc kết quả xét nghiệm được công bố rõ ràng, cũng không nên quan tâm nhiều đến sản phẩm giá rẻ, hàng nhái, hàng kẽm chất lượng mà dẫn đếu hậu quả tiền mất mà không đạt được mực tiêu sử dụng, sản phẩm lựa chọn cần đảm bảo một số yêu tố:

- Có hình dạng, mẫu mã và thông số cụ thể rõ ràng (trong nhiều trường hợp đối với sản phẩm có công suất lớn, vị trí lắp đặt hạn chế hoặc bất tiện cần tiến hành khảo sát điều kiện lắp đặt, lên phương án tính thoát và thiết kế chi tiết cho giải pháp đấu nối và thiết bị tách mỡ).

- Sản phẩm có thiết kế đẹp, hợp mắt, có áp dụng phổ biến nhiều nơi (thiết bị lắp đặt phải đảm bảo các quy cách xây dựng, thẩm mỹ và tiện lợi trong vận hành, sử sụng).

- Có chỉ dẫn về lắp đặt (HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶ) và sử dụng (XEM BẢN MẪU TẠI ĐÂY)

- Có các chứng chỉ bổ sung như: ISO, chứng nhận chất lượng, tiêu chuẩn cơ sở ...

- Đơn vị cung cấp có uy tín lâu năm, dịch vụ đảm bảo về chăm sóc khách hàng, bào trì và thay thế.

- Các yêu cầu thực tế khác đội với cơ sở kinh doanh và cơ quan quản lý môi trường địa phương.

Cách lắp đặt bể tách mỡ phổ biến, đẹp mắt, hiệu quả.

Lắp đặt nổi ngay dưới bồn rửa nước: Ư điểm thuận tiện cho quá trình rửa, vệ sinh bể, thu gom rác, dầu mỡ dễ dàng, Tiết kiệm được chi phí thu dầu mỡ dầu mỡ, phù hợp đối với kiểu bẫy mỡ tại chỗ cho các chậu rửa (có tính chất bảo vệ hệ thống đường ống bên trong công trình). Nhược điểm: Cần có diện tích ở trên mặt để lắp đặt.

Lắp đặt chìm ở dưới đất: Ưu điểm: Tiết kiệm được diện tích, phù hợp cho quy mô lớn hoặc đối với các bể tách mỡ tổng, bảo vệ tốt cho hệ thống thoát nước ngoài nhà, mạng lưới thoát nước công cộng; Nhược điểm:Quá trình hút, vớt dàu mỡ, rác thải, vệ sinh bể gặp nhiều khó khăn. Quá trình hút dầu mỡ tự động thì cần bơmà Tiêu tốn điện năng, vận hành phức tạp.

Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp tính toán cho các bể tách mỡ tự động tại đây

Chúc bạn thành công khi lựa chọn những sản phẩm bể tách mỡ thông mình là kết tinh giữa trí thức + thực nghiệm + kinh nghiệm thiết kế. Điều đó chúng tôi tin, chỉ có tại VINACEE Việt Nam. Mọi thắc mắc về sản phấp và giải pháp thát nước tổng thể vui lòng liên hệ ThS Nguyễn Hữu Tuyên (Giám đốc R&D - VINACEE Việt Nam).

Liên hệ: CT CP KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG VINACEE VIỆT NAM

Địa chỉ: Đội 1 Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội

VPGD: Tòa nhà LICOGI số 25A, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội.

Showroom 1: 177, Đại La. Đồng Tâm,  Hai Bà Trung, TP Hà Nội 

ĐT: 0837145888, hotline: 0942226986 / Email: Vinaceeco@gmail.com

Được đăng vào

Viết bình luận