6 đặc trưng của người càng sống càng hưởng phúc dày, gặp nhiều may mắn

Trên thế gian này, ai cũng đều mong muốn có một cuộc sống may mắn, thuận lợi, tốt đẹp. Như vậy bản thân vừa không phải lo cơm ăn áo mặc, vừa có thể dốc sức giúp đỡ những người cần sự trợ giúp hơn.

Nhưng trong cuộc sống, có những người được ưu ái cả đời bình yên, có người lại cả đời vất vả long đong; có người thời trẻ có thể gặp nhiều trắc trở nhưng về già thì ngày một phát đạt; có người những tưởng cả đời thuận lợi giàu sang, nhưng đến cuối đời lại bị bệnh tật đói khổ bủa vây, chịu cảnh già thê lương còm cõi.

Ai cũng đều hy vọng bản thân có cuộc sống tốt đẹp, số mệnh của mỗi người tốt hay không đều do bản thân mình mà ra. Muốn có được vận mệnh tốt, bản thân mỗi người phải tự cố gắng đi lên.

Thông thường, những người càng sống càng có phúc, hưởng trọn sự may mắn thuận lợi trong cuộc sống đều có 6 đặc điểm sau đây.

1. Lương thiện

Chúng ta vẫn thường nghe câu: "Nhân chi sơ, tính bản thiện", "thiện" đã định sẵn, là bản tính vốn có của con người.

Khi một ai đó gặp khó khăn sẽ luôn có người sẵn sàng ra tay trợ giúp, đây chính là tinh thần tương thân tương ái, là bản thiện của con người.

Khi chúng ta giúp đỡ người khác, phúc báo sẽ tự động tìm đến với chúng ta. Rồi vào một ngày nào đó, chính sự giúp đỡ, thiện ý không vụ lợi ấy sẽ mang đến một món quà hay thậm chí là một chiếc phao cứu sinh đầy bất ngờ và ý nghĩa với chính chúng ta.

Một người tốt bụng, sống ngay thẳng sẽ nhận lại được phúc khí, may mắn. Họ luôn thoải mái, vui vẻ khi giao tiếp với người khác. Nhưng lương thiện cũng cần có mức độ, bởi quá lương thiện có khi sẽ trở thành điều "ác".

Chỉ có người thiện lương vừa phải mới có thể mang phúc báo đến cho chính mình và người thân, còn lương thiện một cách mù quáng sẽ chỉ khiến vận may của con người bị bào mòn đi mà thôi.

2. Có tấm lòng rộng lượng

Trên đời này có 10 chuyện thì đến 8, 9 chuyện là không như ý. Nếu không thể khiến lòng mình khoan thai nhẹ nhõm thì mỗi ngày trôi qua chỉ toàn nỗi dày vò.

Người hay tính toán chi ly nhỏ mọn khi phải nhìn nhận một người một việc đều sẽ rất thiển cận,  đó là đang tự hạn chế tầm nhìn bản thân. Cho dù mệnh có tốt cũng khó mà thành tài.

Người có tấm lòng độ lượng, trạng thái tâm lý cũng tự nhiên sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp họ có thêm năng lượng để xử lý những chuyện quan trọng hơn.

Ngoài ra, mối nhân duyên của những người có tấm lòng rộng lượng đều khá tốt, hiếm khi xảy ra mâu thuẫn với người khác, nhờ đó có thể tích lũy thêm được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

3. Trân trọng hạnh phúc đang có

Một khi đã giao thiệp với người khác thì sẽ luôn có người tốt người xấu, vì thế hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, trân trọng hiện tại và những gì đang có, như vậy mới có thế tạo nên vận may, mang lại may mắn cho bản thân.

4. Kiên trì và nỗ lực

Trên đời này có hai điều cực kì quý giá, chính là sự nỗ lực và lòng kiên trì. Rất nhiều người cảm thấy hai điều này khó thực hiện.

Cũng giống như khi Socrates bảo các học trò của mình làm bài tập xoay cánh tay 300 lần mỗi ngày, cả lớp đều cảm thấy cực kỳ đơn giản, nhưng đến cuối cùng, người có thể kiên trì đến cùng chỉ còn một người.

Người có thể kiên nhẫn, không ngừng vượt khó, nỗ lực khắc phục khó khăn mới có thể giành được sự ưu ái của thần may mắn, nắm bắt được nhiều cơ hội cũng như đi được xa hơn, cao hơn.

5. Không ngừng học tập

Xã hội hiện đại ngày nay phát triển rất nhanh, nếu chúng ta không bắt kịp thời đại, không ngừng trưởng thành sẽ rất dễ bị đào thải ra khỏi xã hội. Đây cũng chính là ý nghĩa của câu "sống đến già, học đến già".

Giậm chân tại chỗ chính là đang thụt lùi. Chỉ có học tập mới giúp chúng ta không ngừng tiến lên, không ngừng tích lũy cô đọng lại bản thân, đến cùng sẽ giúp chúng ta hoàn thiện chính mình để rồi có được phúc báo tốt đẹp nhất.

6. Vô tư

Con người luôn có những tư lợi, nhiều khi tư lợi một chút là chuyện hết đỗi bình thường. Dù là dân thường bé nhỏ hay quý tộc cao sang cũng đều có lập trường và sự kiên trì không giống nhau.

Nhưng bất luận thế nào, chỉ cần có thể đồng cảm, suy nghĩ vì người khác trước, không làm chuyện tổn hại đến người, tránh làm việc trái lương tâm thì có thể giảm bớt tạo nghiệp, tích được nhiều phúc đức, về sau phúc báo sẽ tự tìm tới chúng ta.

Nguồn: sưu tầm

 

 

 

 

Được đăng vào

Viết bình luận