10 ý tưởng kinh doanh gần trường học hái ra tiền

Nhiều bạn vẫn hay tự hỏi gần trường học cấp 1, cấp 2, cấp 3 hay Đại học… nên kinh doanh gì để làm giàu? Nếu bạn đang có vị trí mặt tiền đẹp ngay cạnh trường học, nhưng lại chưa biết kinh doanh gì bây giờ để thu lợi nhuận, bạn có thể tham khảo 10 ý tưởng kinh doanh gần trường học trong bài viết này. Đây đều là những cách kinh doanh khá hữu hiệu, được nhiều người làm thực tế và thành công. Cùng tham khảo nhé. Gần trường cấp 2, cấp 3, Đại học nên kinh doanh gì?

1.Ý tưởng xây nhà trọ cho thuê

Nhu cầu thuê phòng trọ tại các trường đại học luôn tăng cao, đây có thể nói là hình thức kinh doanh thu lại lợi nhuận cực cao rất phù hợp với những gia đình có mặt bằng gần các trường đại học từ 0 – 5km bạn có thể xây và cho thuê phòng trọ được rồi.

Với ưu điểm thu lại được lợi nhuận rất nhanh, đều theo từng tháng, ít phải đầu tư sửa chữa hay bảo dưỡng, mà nhu cầu ngày càng lớn, hầu như rất ít khi để phòng trống. Tuy nhiên cũng có 1 số nhược điểm là cần đầu tư vốn lớn ban đầu để xây dựng, và cần giữ được đảm bảo an ninh trật tự trong khu trọ.

2.Mở quán cơm

Nhu cầu ăn uống của sinh viên chắc hẳn không cần bàn cãi quá nhiều, nếu nhà bạn ngay cạnh trường đại học, có thể mở quán cơm, cũng là ý tưởng hốt bạc miễn sao ngon, bổ, rẻ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chắc chắn rằng quán cơm của bạn vô cùng đông khách, và lợi nhuận thu về không hề nhỏ, mà vốn bỏ ra ban đầu lại không hề lớn.

3.Mở quán photocopy

Chắc hẳn chúng ta đều thấy được nhu cầu photocopy của sinh viên, giảng viên các trường đại học là không hề nhỏ, nếu như có mặt bằng gần các trường đại học tại sao lại không thử mở quán photocopy sẽ là ý tưởng rất tuyệt vời.

Với ưu điểm đáp ứng nhu cầu của rất nhiều đối tượng, ngoài ra bạn có thể mở rộng thêm bán sách hoặc photo giáo trình để bán. Tuy nhiên vốn ban đầu bỏ ra mua máy móc cũng tương đối lớn, và cần có kỹ thuật trong in ấn mới có thể làm tốt được hình thức kinh doanh này.

4.Kinh doanh quán tạp hóa

Nơi tập chung đông dân cư nhu cầu mua hàng hóa luôn lớn, nhất là các trường đại học hay ký túc xá lượng sinh viên rất đông, nên đa số các cửa hàng tạp hóa rất đông khách, vì đây là nhu cầu thiết yếu mà hầu như sinh viên nào cũng cần sử dụng.

Với số vốn bỏ ra không nhiều, tùy thuộc vào mức đầu tư của bạn là bao nhiêu mà thu lại lợi nhuận nhanh tróng, tuy nhiên mặt hàng này cũng cạnh tranh về giá, nếu cửa hàng bạn có mức giá hợp lý thì đảm bảo lượng cửa hàng bạn sẽ rất đông, và thu lại nguồn lợi nhuận không nhỏ.

5.Kinh doanh quán trà sữa

Nhu cầu ăn, uống vẫn luôn cần thiết với bất kỳ ai, nhất là với sinh viên thường xuyên tụ tập bạn bè, nếu bạn mở 1 quán trà sữa, nước ép trái cây…đảm bảo doanh thu tại cửa hàng bạn không nhỏ chút nào. Tuy nhiên cần học cách pha chế đồ uống sao cho hấp dẫn, lạ miệng, và có được không gian rộng rãi, thoáng mát để có thể tụ tập được nhóm sinh viên.

Ngoài ra, nếu nhà gần trường cấp 3 mà chưa biết kinh doanh gì năm 2017 này bạn cũng có thể mở quán trà sữa, chè, quán ăn sáng… bởi thói quen ăn sáng bên ngoài và vui chơi tụ tập, họp lớp của các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 hiện nay khá phổ biến. Bạn có thể tham khảo một số cách làm trà sữa ngon, được giới trẻ yêu thích qua bài Cách làm trà sữa trân châu, uống là nghiện.

6. Quán game hiện đại

Không chỉ nhu cầu ăn uống, mà giải trí cũng thu hút được rất nhiều khách hàng đặc biệt là các bạn nam. Quán game là dịch vụ thu hút được rất nhiều khách, nhất là cạnh các trường đại học, quán game mọc san sát nhau, nhưng lúc nào cũng đông khách, nhất là các quán game mới mở.

Để có thể cạnh tranh thì quán nét của bạn phải có dịch vụ tốt, máy tính cấu hình cao, màn hình sắc nét, mạng khỏe… để đáp ứng nhu cầu chơi game mượt cho các game thủ. Ngoài ra, có thể đầu tư máy lạnh, khu chơi game cao cấp, khu chơi game dành cho người hút thuốc tách biệt.

Ưu điểm của dịch vụ này khá dễ kinh doanh, mà doanh thu lại rất khá bạn cũng có thể bán thêm đồ ăn và nước uống để mở rộng thêm nguồn thu nhập. Tuy nhiên quán game cần đầu tư khá nhiều vốn, và phải đảm bảo an ninh cũng như có rất nhiều khách hàng khó tính.

7. Bãi trông giữ xe

Với vốn đầu tư rất ít, bạn có 1 bãi đất trống hay sân nhà bạn khá rộng thì đây sẽ là dịch vụ tạo doanh thu rất cao, đáp ứng nhu cầu gửi xe của sinh viên và giảng viên ban ngày, bạn cũng có thể nhận giữ xe ban đêm hay theo tháng. Với khoảng vài trăm chiếc xe mỗi ngày bạn đã có 1 khoản thu nhập đáng kể rồi.

Dịch vụ này mức cạnh tranh không cao mà lại không cần đầu tư nhiều. Tuy nhiên yêu cầu tính trách nhiệm cao nên cần hết sức chú ý.

8. Phòng tập thể thao, sân bóng đá

Hoạt động thể thao ngày càng được trú trọng nhằm tăng cường sức khỏe, nhất là sinh viên thời gian rảnh dỗi nhiều nhu cầu về thể dục thể thao tương đối lớn. Bạn hãy vận dụng tốt điều này có thể là mở phòng tập gym, hay sân đá bóng… thu lại lợi nhuận cao, mà lại rất dễ kinh doanh đáp ứng nhu cầu rất cần thiết hiện nay. Với dịch vụ này đòi hỏi số vốn ban đầu bỏ ra tương đối lớn, và cần có 1 chiến lược quảng cáo tốt nhằm thu hút được khách hàng.

9. Gần trường mẫu giáo, cấp 1 nên kinh doanh gì?

Học sinh mẫu giáo và cấp 1 tuổi còn rất nhỏ, nên hầu như mọi chi tiêu, mua sắm đều phụ thuộc vào bố mẹ. Bởi vậy, khi nhà bạn gần trường mẫu giáo hay cấp 1, thì chỉ nên kinh doanh các mặt hàng sau.

10. Văn phòng phẩm, đồ chơi thông minh

Kinh doanh các sản phẩm văn phòng phẩm như sách, bút, vở, bộ dạy chữ cái, các sản phẩm giáo dục thông minh, hay đồ chơi phát triển não, trí tuệ cho trẻ em… Vì hầu như cha mẹ nào cũng muốn con mình thông minh và học giỏi, vì vậy họ sẵn sàng bỏ ra vài trăm ngàn mua những sản phẩm có thể giúp trí não con mình phát triển. Vì thể xu hướng kinh doanh năm  nay  với các mặt hàng này sẽ là 1 lựa chọn rất tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công

Tư vấn lập kế hoạch kinh doanh: 0942226986 (Mr Tuyên) 

Được đăng vào

Viết bình luận