Công ty CP Kỹ Thuật Môi Trường và Xây Dựng VINACEE Việt Nam

Hệ thống xử lý nước thải tại chỗ JOKASOU nhập khẩu

Còn hàng

10.000₫ 100.000₫

OKASO là gì? Các phương thức tiếp nhận và ứng dụng công nghệ Johkasou của Nhật Bản

Johkasou là hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, Các hệ thống xử lý nước thải Johkasou có thể được lắp đặt tại các khu vực nơi cơ sở hạ tầng xử lý nước thải chưa được xây dựng, các biệt thự, các hộ gia đình, các khu chung cư hoặc cho các khách sạn, nhà hàng… (XEM THÊM SẢN PHẨM)

( Johkasou xử lý cùng lúc tất cả các nguồn nước thải từ khu vệ sinh, nhà tắm, máy giặt, nhà bếp ). Với hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt Johkasou thì hệ thống giúp thanh lọc nước thải thông qua quá trình xử lý nhờ các vi sinh vật kị khí và hiếu khí nhằm loại bỏ BOD và các chất hữu cơ, vô cơ, vi khuẩn độc hại khác trong nước thải. Hãy cùng ThS Nguyễn Hữu Tuyên tìm hiểu một số phương pháp tiếp cận công nghệ JOKASO từ các nguồn tiên tổng hợp tại Báo xây dựng (Bộ Xây dựng) nhé.

a. Ðiểm lại đôi nét về lịch sử phát triển của Johkasou ở Nhật Bản: XEM THÊM CÔNG NGHỆ JOKAVINA

- Năm 1944, tiêu chuẩn về vệ sinh toà nhà đã được ban hành và thuật ngữ “Johkasou” xuất hiện lần đầu trong bộ tiêu chuẩn này.

- Năm 1954 thùng xử lý nước cống (ra đời năm 1900) được đổi tên thành Johkasou Night soil và nghị định về thông báo lắp đặt và các tiêu chuẩn về bảo dưỡng Johkasou Night soil đã được ban hành.

- Năm 1960 tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) quy định công suất của Johkasou được ban hành. Tiêu chuẩn này bao gồm một chuỗi các công thức ước tính công suất của Johkasou cho các toà nhà với những mục đích sử dụng khác nhau.
- Năm 1970 các nhà nghiên cứu đã cho ra đời loại Johkasou gappei-shori quy mô nhỏ.

- Năm 1980 tiêu chuẩn xây dựng Johkaso được sửa đổi và tiêu chuẩn xây dựng Johkasou gappei-shori  với số người sử dụng từ 51 người trở lên được bổ xung vào.

- Năm 1983 Luật Johkasou ra đơì điều chỉnh toàn bộ quá trình: sản xuất, lắp đặt và quản lý các hệ thống Johkasou theo luật pháp - thiết lập một hệ thống cấp bằng kỹ thuật viên về Johkasou. Các chứng chỉ quốc gia về Johkasou như “Công nhân lắp  đặt Johkasou” và “Người vận hành Johkasou” được phê chuẩn.

- Nãm 1988, tiêu chuẩn xây dựng Johkasou gappei-shori từ 10 người trở lên được đưa vào các hộ gia đình.

- Năm 2000 Luật Johkasou được sửa đổi và loại Johkasou tandoku-shori bị xoá tên trong luật này. Luật sửa đổi yêu cầu các Johkasou mới được lắp đặt phải là loại Johkasou gappei-shori.

Theo các mốc lịch sử trên thì Johkasou đã có 64 năm hình thành và phát triển ở Nhật Bản, ban đầu là loại đơn giản từ sự kết hợp giữa một bể tự hoại và một bộ lọc nước nhỏ giọt. Theo thời gian cùng với việc hoàn chỉnh về luật pháp để điều chỉnh việc sản  xuất  và sử dụng Johkasou là việc cải tiến kỹ thuật, phát triển cấu trúc kỹ thuật của Johkasou phù hợp với các toà nhà có những mục đích sử dụng khác nhau, cho đến nay Johkasou ở  Nhật Bản có đến 12 nhóm khác nhau tuỳ thuộc vào chất lượng nước thải ở mỗi nhánh xả và chia thành 2 loại theo quy mô sử dụng: từ 5 đến 50 người sử dụng là Johkasou quy mô nhỏ giành cho các hộ gia đình và từ 51 người trở lên đến 5000 người là loại quy mô lớn dành cho những khu chung cư, trường học, bệnh viện, công sở... Ðộ phức tạp về cấu tạo và chất lượng xử lý nước thải  của mỗi nhóm hay mỗi loại quy mô có những yêu cầu công nghệ khác nhau.

b. Khả năng phát triển các cơ sở sản xuất Johkasou gappei-shori ở Việt Nam (Xem thêm Jokaso Tank)

Nguyên lý vận hành tạo ra các cơ chế hoạt động của các phản ứng lý, hoá, sinh trong Johkasou gappei-shori để tạo ra kết quả xử lý nước thải sinh hoạt một cách tối ưu đáp ứng tiêu chuẩn nước thải của Nhật Bản hiện nay là một quá trình nghiên cứu dày công của các nhà khoa học Nhật Bản, nó không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên chúng ta có điều kiện và có nhiều sự hỗ trợ để thừa hưởng thành quả trí tuệ đó.

Việc chế tạo và sản xuất phần cứng của Johkasou gappei-shori không quá khó khăn, năng lực sản xuất của nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể thực hiện được. Qua quá trình tìm hiểu thực tế quy trình sản xuất Johkasou gappei-shori ở các doanh nghiệp Nhật  Bản và tìm hiểu cấu tạo phần cứng của Johkasou gappei-shori chúng tôi nhận thấy rằng: Sau 1 năm tiếp nhận sản phẩm và công nghệ vận hành của Johkasou gappei-shori qua con đường thương mại chúng ta có thể thực hiện nội địa hoá 60% đến 70% các bộ phận thiết bị cấu thành Johkasou gappei-shori.

Tiếp nhận và ứng dụng công nghệ Johkasou của Nhật Bản thông qua con đường nhập  đồng bộ các nhóm sản phẩm Johkasou gappei-shori trong một giai đoạn và tiến tới thực hiện sản xuất nội địa hoá Johkasou trong nước là con đường ngắn nhất, chịu ít chi phí nhất, nhanh chóng giảm giá thành tạo điều kiện cho việc xã hội hoá Johkasou ở Việt Nam.

Ðề xuất giải pháp: Với vấn đề hiện trạng của nước thải sinh hoạt vừa nêu, các hạn chế của việc thu gom và xử lý nươc thải tập trung, và các ứng dụng tích cực của Johkasou của Nhật Bản, đề nghị có một cơ cấu nghiên cứu, biện pháp ứng dụng, và triển khai lắp đặt Johkasou tại Việt Nam, từng bước cải thiện chất lượng môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống. (LIÊN HỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI CHO BIỆT THỰ, RESORT).

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI 4 TRONG 1 CHUYÊN DỤNG CHO RESORT, SINH THÁI...NGON BỔ RẺ NHẤT HIỆN NAY

Bên cạnh những lợi ích kinh tế mà đầu tư khu resort, khu sinh thái mang lại thì vấn đề xử lý nước thải resort, khu sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng cũng là bài toán nan giải. Bởi cần phải đảm bảo yếu tố chất lượng nước đầu ra theo đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường 2020. Đồng thời cũng phải cân nhắc về yếu tố kinh tế. Bởi việc đầu tư xây dựng một hệ thống xử lý nước thải resort, khu nghỉ dưỡng, biệt thự ở nước ta hiện nay là vô cùng tốn kém.

Bài viết này sẽ giới thiệu tới giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt Jokaso Việt Nam 4 trong 1 ứng dụng cho các mô hình dự án sau:

  • Resort, homestay

  • Khu sinh thái,

  • Khu đô thị phát triển quy mô vừa phải gồm các liền kề, biệt thự…

  • khách sạn, phố cổ, khu cần cải tạo thêm công suất xử lý nước thải

  • Những khu vực việc bố trí hệ thống xử lý tập trung khó khăn trong cả mặt bằng lẫn chi phí đầu tư đường ống và vận hành

  • Những khu cần chứng chỉ xanh về tái tạo tuần hoàn nguồn nước

Nội dung Thông tin thanh toán
Nội dung Hướng dẫn mua hàng

Sản phẩm liên quan

Sale
359.000.000₫ 399.000.000₫
Sale
Sale
166.000.000₫ 178.000.000₫
Sale
Sale
Sale

0942226986